Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chúc Tết công nhân thi công dự án cầu Bạch Đằng

Thứ Năm, 15/02/2018, 14:27 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/2 (30 tháng Chạp), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã tới thăm, động viên và chúc Tết công nhân đang thi công dự án cầu Bạch Đằng.

Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, chúc Tết công nhân thi công dự án Cầu Bạch Đằng ngày 30 Tết.
Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện, chúc Tết công nhân thi công dự án cầu Bạch Đằng ngày 30 Tết.

Mặc dù đang là thời điểm đón Tết cổ truyền của dân tộc, nhưng để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án, vẫn còn rất nhiều kỹ sư, công nhân phải làm việc trên công trường thi công cầu Bạch Đằng. Đây là nỗ lực rất lớn của đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân.

Tại công trường thi công dự án cầu Bạch Đằng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe, gia đình và công việc của những công nhân đang có mặt trên công trường thi công dự án. Đồng chí cũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư dự án và các nhà thầu, ngay trong những ngày Tết vẫn tăng cường nhân lực, thiết bị thi công, làm xuyên Tết để đảm bảo tiến độ đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà công nhân thi công dự án Cầu Bạch Đằng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà công nhân thi công dự án cầu Bạch Đằng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để chuẩn bị cho việc thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã có những bước chuẩn bị “đi trước, đón đầu”. Theo đó, tỉnh đã triển khai nhiều dự án, công trình có tính chất động lực, thu hút đầu tư cho Vân Đồn. Cầu Bạch Đằng là một trong hai dự án thành phần của cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong kết nối giao thông từ Hà Nội - Hải Phòng tới Hạ Long và Vân Đồn của Quảng Ninh.

Để hợp long cầu Bạch Đằng trước ngày 30/4/2018 - trước thời điểm Quốc hội bấm nút thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại kỳ họp tới đây; và đến trước ngày 30/6/2018 sẽ hoàn thành toàn bộ tuyến đường nối từ Hải Phòng qua cầu Bạch Đằng đến TP Hạ Long, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long thăm hạng mục trụ T30 do Nhà thầu Trung Nam E&C đảm nhận.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long thăm hạng mục trụ cầu T30, do nhà thầu Trung Nam E&C đảm nhận thi công.

Nhân dịp đón năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc sức khỏe, may mắn, thành công tới đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công cầu Bạch Đằng nói riêng, dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến nói chung. Đồng chí tin tưởng, với quyết tâm cao của chủ đầu tư, các nhà thầu và tập thể công nhân các đơn vị sẽ đảm bảo đúng mốc thời gian hoàn thành dự án theo cam kết với tỉnh.

Đồng chí cũng đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tăng cường thi công, giám sát, đảm bảo tiến độ, an toàn lao động và chất lượng công trình; quan tâm đến đời sống công nhân, đặc biệt là đối với công nhân thi công dự án trong dịp Tết Nguyên đán.
       

Dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến khởi công tháng 1/2015. Dự án với mục tiêu hoàn chỉnh tuyến đường nối TP Hạ Long với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; giảm lưu lượng xe cho QL18, QL10; rút ngắn thời gian lưu thông từ Hà Nội đến Hải Phòng và Quảng Ninh, tăng sức hấp dẫn đầu tư và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Theo báo cáo của chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, tổng thể tiến độ xây lắp đạt trên 85%.
.

Hồng Nhung - Đỗ Phương

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.