Quảng Yên: Tuyên truyền về hoạt động thủy sản

Thứ Sáu, 08/09/2017, 14:14 [GMT+7]
.
.

Ngày 8-9, UBND TX Quảng Yên đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác thủy sản cho ngư dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, gần 300 ngư dân có tàu khai thác công suất từ trên 90CV trở lên, đã được nghe lãnh đạo TX Quảng Yên, Sở NN&PTNT tuyên tryền, phổ biến các văn bản của Nhà nước, các quy định của tỉnh về hoạt động khai thác thủy hải sản: Nghị định số 103/2013/NĐ-CP; Quyết định số 2418/2014/QĐ-UBND; Chỉ thị số 04/CT-UBND; Chỉ thị số 18-CT/TU.

Với tinh thần trao đổi cởi mở, các ngư dân cơ bản đồng tình với quy định cấm sử dụng ngư cụ đánh bắt thủy sản có tính chất hủy diệt. Tuy nhiên đối với quy định cấm đánh bắt thủy sản hình thức sử dụng lồng bát quái ven bờ, ngư dân đề nghị thị xã và tỉnh cần nghiên cứu gia hạn thời gian để ngư dân thu hồi vốn đầu tư, có chính sách hỗ trợ ngư dân vay vốn, chuyển đổi nghề để đảm bảo ngư dân có kế sinh nhai...

 

Nhiều ngư dân chăm chú tìm hiểu quy định về cấm đánh bắt thủy sản theo hình thức hủy diệt
Ngư dân TX Quảng Yên tìm hiểu quy định về cấm đánh bắt thủy sản theo hình thức hủy diệt tại hội nghị.

Từ cuối tháng 8 đến nay, TX Quảng Yên đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trong hoạt động thủy sản cho ngư dân tại 14 xã, phường trên địa bàn có tàu công suất từ dưới 20-90CV. Qua đó, đảm bảo 100% ngư dân nắm rõ quy định cấm đánh bắt thủy sản theo hình thức hủy diệt của tỉnh; mục đích, ý nghĩa của công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản; phát huy vai trò trong đấu tranh, ngăn chặn các hành vi khai thác thủy sản hủy diệt; tích cực tham gia bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững.

Nhân dịp này, thị xã đã phát 300 chiếc phao cứu sinh cho ngư dân có tàu khai thác xa bờ; tổ chức cho ngư dân ký cam kết không khai thác, đánh bắt thủy sản bằng hình thức hủy diệt. 

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.