Quảng Ninh: Hỗ trợ tư vấn DN đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Thứ Sáu, 08/09/2017, 14:03 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chức năng hỗ trợ doanh nghiệp (DN), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Quảng Ninh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Luật Vietthink (Vietthink), TP Hà Nội - đơn vị tư vấn luật chuyên nghiệp, có uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay để triển khai hỗ trợ về mặt pháp lý cho các DN.

Theo đó, Vietthink đã đề xuất hỗ trợ triển khai Chương trình “IP 500” nhằm tư vấn và hỗ trợ cho các DN nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

IPA
Lãnh đạo IPA Quảng Ninh và Công ty TNHH Luật Vietthink ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hỗ trợ về mặt pháp lý cho các DN.

Đối tượng chủ yếu được nhận hỗ trợ từ Chương trình “IP500” là DN khởi nghiệp (start-up); DN chuyển đổi từ mô hình Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể. Mọi DN hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nếu có nhu cầu cũng có thể nhận được sự trợ giúp từ Chương trình.

Nội dung hỗ trợ bao gồm: Tư vấn pháp luật miễn phí về sở hữu trí tuệ; hỗ trợ nộp đơn đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp (bao gồm: Nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích) tại Cục Sở hữu trí tuệ. Đồng thời, tư vấn và hỗ trợ DN các vấn đề pháp lý liên quan cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ. 

Mẫu
Mẫu đăng ký tư vấn do IPA Quảng Ninh cung cấp.

Đặc biệt, chương trình tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục miễn phí cho 100 DN khởi nghiệp đầu tiên đăng ký tham gia; tư vấn và hỗ trợ thực hiện thủ tục có tính phí ưu đãi với mức 500.000 đồng cho 400 DN còn lại.

Chương trình “IP500” chính thức được triển khai từ ngày 1/9 đến 1/11/2017. DN tham dự chương trình sẽ gửi đơn đăng ký về IPA Quảng Ninh theo đường bưu điện. Địa chỉ: Tầng 2, khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. ĐT: 0203 3533686.

Chương trình
Chương trình “IP500” chính thức được triển khai từ ngày 1/9 đến 1/11/2017.

Đây là một chương trình rất thiết thực, vừa có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức pháp luật về đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho DN, vừa là hành động cụ thể nhằm hỗ trợ DN khởi nghiệp theo chủ trương của tỉnh. Việc hợp tác thành công với Công ty Luật Vietthink triển khai Chương trình này cũng tạo động lực để IPA Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác khác trong thời gian tới.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.