Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp các nhà đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong

Thứ Hai, 11/09/2017, 14:35 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/9, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp các nhà đầu tư đang thực hiện đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong, gồm: Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong và đối tác Tập đoàn CDCI đến từ Qatar.

Tin liên quan

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã bày tỏ vui mừng được đón các nhà đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh đang dành nhiều nguồn lực cho ưu tiên phát triển hạ tầng cơ sở, hạ tầng kết nối như triển khai đồng bộ các tuyến cao tốc, Cảng hàng không quốc tế... Đồng thời, tỉnh được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho triển khai đầu tư KKT tại TX Quảng Yên gồm Đầm Nhà Mạc, Sông Khoai kết nối với TP Hải Phòng; tỉnh cũng đẩy mạnh cải cách cơ chế, chính sách, tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai các dự án.

Từ đó, Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược, trong đó có các nhà đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong. Để tạo điều kiện triển khai dự án này, tỉnh đã đồng tình với đề xuất của chủ đầu tư mở đường kết nối tạm thời giữa đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với KCN Bắc Tiền Phong, phê duyệt quy hoạch phân khu chức năng đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch của nhà đầu tư. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các nhà đầu tư đẩy nhanh thực hiện các hạng mục, đảm bảo theo cam kết với tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng ông Khali Boutros Al Sholy, Giám đốc điều hành Tập đoàn CDCI đến từ Qatar - đối tác thực hiện dự án cùng Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong, cuốn sách về vịnh Hạ Long.

Thay mặt các nhà đầu tư, ông Marc Stordiau, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rent A Port, đại diện Công ty CP KCN Bắc Tiền Phong đã bày tỏ cảm ơn thiện chí, những hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh dành cho nhà đầu tư. Để đảm bảo tiến độ nhanh nhất đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong, ông Marc Stordiau thông báo với tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thiện thủ tục để phối hợp với Tập đoàn CDCI tập trung đầu tư dự án. Đồng thời, đề nghị tỉnh hỗ trợ nhà đầu tư, làm việc với Bộ TN&MT để triển khai đánh giá tác động môi trường giai đoạn 1 của dự án (dự kiến triển khai 57ha); đề xuất với Bộ GT-VT cho phép nhà đầu tư thực hiện nạo vét, đắp nền khu vực triển khai dự án. Trong giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư sẽ tập trung thi công trụ sở công ty để tiếp đón, mời chào các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đồng tình với các đề xuất của nhà đầu tư. Đồng chí lưu ý, trong quá trình triển khai cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề môi trường. Đặc biệt đối với việc nạo vét, đắp nền khu vực triển khai dự án cần phải có các phương án, kế hoạch thực hiện cụ thể; lưu ý vị trí đổ thải, phương án sử dụng bùn thải để san lấp phải phù hợp, đảm bảo môi trường liền kề dự án, kết hợp hài hòa phát triển công nghiệp với vấn đề bảo vệ môi trường. Hiện đã có một số nhà đầu tư thứ cấp quan tâm muốn đầu tư hạ tầng tại KCN Bắc Tiền Phong, để đón bắt cơ hội này, chủ đầu tư dự án cần triển khai nhanh các hạng mục.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.