Tổng kết Cụm thi đua các doanh nghiệp trong KCN, KKT

Thứ Sáu, 19/05/2017, 14:47 [GMT+7]
.
.

Sáng 19/5, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết Cụm thi đua các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) năm 2016, triển khai quy định khen thưởng phong trào thi đua "Doanh nghiệp giỏi" "Doanh nghiệp tiêu biểu"; giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp quý II/ 2017.

Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh đối thoại với doanh nghiệp tại hội nghị.
Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh đối thoại với doanh nghiệp tại hội nghị.

Theo báo cáo của hội nghị, năm 2016, tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong các khối thi đua tiếp tục duy trì ổn định, trong năm có 15 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (tăng 6,8% dự án so với năm 2015); nâng tổng số 234 dự án ngoài ngân sách tại KCN, KKT; tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,2 tỷ USD và hơn 47.000 tỷ đồng; doanh thu khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (29 đơn vị) đạt 1.145 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước 1.058 tỷ đồng; khối doanh nghiệp trong nước (51 đơn vị) đạt doanh thu 3.462 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 77 tỷ đồng.

Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng Tỉnh trao Cờ thi đua cho Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.
 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh thay mặt cho lãnh đạo tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống người lao động. Năm 2016, Ban Quản lý KKT đã phối hợp với các sở, ngành tổ chức tập huấn cho 1.250 lượt người sử dụng lao động, người lao động về Bộ Luật lao động, các nội quy, quy chế, công tác AT,VSLĐ; 4 hội nghị gặp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; tham gia tổ chức “Tết sum vầy” năm 2017 cho trên 600 lao động, tặng 7.827 suất quà với tổng số tiền 845 triệu đồng.

Cùng với đó, doanh nghiệp trong KCN, KKT thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả lương, đảm bảo các chính sách BHXH theo quy định của pháp luật, cải thiện điều kiện làm việc, nhà ở công nhân, thiết chế văn hóa cho công nhân lao động.

Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh và LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 9 đơn vị vì có thành tích suất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2016
Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh và LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 9 đơn vị có thành tích suất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2016.

Phong trào thi đua danh hiệu “Doanh nghiệp giỏi”, “Doanh nhân tiêu biểu” được phát động triển khai sâu rộng trong các KCN, KKT, như: Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (KCN Cái Lân); Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái); Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh (KCN Đông Mai, TX Quảng Yên)...

Nhân dịp này UBND tỉnh đã tặng 1 Cờ thi đua và 9 Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

Cũng tại hội nghị, Ban Quản lý KKT tỉnh đã tổ chức đối thoại giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp trong KCN, KKT nhằm tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động.

                                                                                          Dương Trường

.
.
.
.
.
.
.
.