Xung quanh việc tăng lương tối thiểu năm 2016

Thứ Bảy, 19/09/2015, 13:05 [GMT+7]
.
.

Đầu tháng 9 vừa qua, Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã tổ chức phiên họp cuối cùng chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4% so với năm 2015 (tăng từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng tùy theo vùng) để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là lần tăng lương mất rất nhiều thời gian để thống nhất giữa các bên trong Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Nhân dịp này, phóng viên Báo Quảng Ninh đã ghi lại những ý kiến, góc nhìn từ phía người lao động, đại diện người lao động, người sử dụng lao động... về vấn đề này.

* Chủ tịch LĐLĐ TP Hạ Long Phạm Ngọc Hưng: “Mới đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu tối thiểu của người lao động”

Qua theo dõi về việc tăng lương tối thiểu vừa qua, tôi được biết Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã bỏ phiếu để thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4% so với năm 2015. Cụ thể, vùng 1 là 3,5 triệu đồng, tăng 400.000 đồng; vùng 2 là 3,1 triệu đồng, tăng 350.000 đồng; vùng 3 là 2,7 triệu đồng, tăng 300.000 đồng; vùng 4 là 2,4 triệu đồng, tăng 250.000 đồng so với năm 2015.

TP Hạ Long là vùng 2, với mức tăng lương dự kiến sẽ là 350.000 đồng. Công nhân ở đây phải chi phí khá cao các khoản về nhà ở, ăn mặc, đi lại, học tập... Với mức lương tăng như thế này ở một vùng du lịch, công nghiệp như TP Hạ Long thì cuộc sống của công nhân chỉ đáp ứng được khoảng 80% nhu cầu tối thiểu, khó có tích lũy. Tuy nhiên, nếu mức lương tăng cao hơn nữa thì doanh nghiệp cũng khó trang trải được. Vì vậy, mức tăng lương năm 2016 dù cao hay thấp cũng là sự cố gắng của Nhà nước trong việc góp phần cải thiện đời sống của người lao động.

* Chị Phạm Thị Lĩnh, công nhân Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (TX Đông Triều): “Tăng lương phải đi kèm với ổn định giá cả các hàng hoá thiết yếu”

Lương của vợ, chồng tôi khoảng 10 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, hai vợ chồng tôi phải khá tiết kiệm cho các khoản chi tiêu sinh hoạt gia đình, học hành của các con. Mức lương này không đủ để chăm sóc y tế thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Hàng tháng gia đình tôi hầu như rất ít hoặc không có tích lũy. Đã vậy, mỗi lần tăng lương, lợi đâu chưa rõ thì đã thấy giá xăng, điện, ga, thực phẩm… tăng theo chóng mặt, nên việc tăng lương hầu như không có nhiều ý nghĩa với người lao động, nếu không kiểm soát được sự “ăn theo” của giá hàng hoá. Vì vậy, mong muốn của người lao động chúng tôi là Nhà nước phải giữ được ổn định giá cả những mặt hàng thiết yếu như điện, xăng dầu, nước sinh hoạt…, thì việc tăng lương mới có ý nghĩa.

* Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phạm Văn Thể: “Lương tăng thì mức đóng các loại bảo hiểm cũng tăng theo”

Mất nhiều thời gian để đàm phán, cuối cùng Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã bỏ phiếu thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 là 12,4%. Với các doanh nghiệp thì mức tăng lương như vậy khá cao, nhất là với doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Hiện hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang trả lương cho người lao động cao hơn mức lương vùng tối thiểu; cái chính là giờ nếu tăng lương tối thiểu vùng thì mức đóng BHXH, BHYT, BHTN sẽ tăng theo. Năm 2015, mặc dù sản xuất kinh doanh đã có chút khởi sắc, nhưng doanh nghiệp vẫn còn rất khó khăn đối với đủ các loại chi phí. Giờ phải chi thêm các khoản bảo hiểm dựa trên mức lương tối thiểu tăng cao thì không ít doanh nghiệp sẽ rất đuối. Trong khi đó, những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động chưa thể thay đổi các trang thiết bị máy móc vì nguồn kinh phí đầu tư rất tốn kém. Chúng tôi mong muốn Nhà nước kìm chế lạm phát, bình ổn giá thì việc tăng lương sẽ góp phần ổn định sản xuất và đời sống của người lao động cũng như doanh nghiệp.

* Chị Nguyễn Thị Cường, thôn Hà Dong Bắc, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên: “Người nông dân khó khăn hơn sau mỗi lần tăng lương”

Gia đình tôi chỉ làm nông nghiệp nên không được hưởng lợi gì từ việc tăng lương. Song hệ lụy từ việc giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng hàng ngày thì những hộ gia đình nông dân như chúng tôi lại “lãnh đủ”. Trong khi đó, giá thành các sản phẩm nông nghiệp có tăng thì cũng rất ít, không thấm vào đâu so với việc tăng tiền xăng, điện, nước, dịch vụ y tế, học tập...

Với những người làm công ăn lương thì việc tăng lương là điều nên làm, song Nhà nước làm sao để giá cả ổn định mới là quan trọng. Nếu không cứ tình trạng tăng lương kéo theo tăng giá cả thì người nông dân như chúng tôi càng ngày càng khó khăn hơn.

* Tổng Giám đốc Khách sạn Sài Gòn Hạ Long Nguyễn Thái Hưng: “Tăng lương cho người lao động là đúng, nhưng phải thực chất”

Những ngày qua, tôi luôn theo dõi thông tin về việc tăng lương tối thiểu năm 2016. Quả thực, những doanh nghiệp như chúng tôi đều mong muốn cải thiện đời sống cho người lao động của mình. Bởi ở bất kỳ doanh nghiệp nào, nguồn nhân lực cũng đóng vai trò quan trọng, nên việc đầu tư cho họ là xứng đáng. Hiện khách sạn của chúng tôi có hơn 200 lao động. Từ nhiều năm nay, chúng tôi đã tăng lương cơ bản cao hơn lương tối thiểu vùng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tăng lương từ 10-20%/ tháng trong những tháng đạt hiệu quả cao; đồng thời tăng lương cho người lao động theo thời gian (3 năm/lần) và theo tay nghề. Với cách làm đó, chúng tôi giúp người lao động vơi bớt khó khăn, hăng say thi đua lao động.

Tuy nhiên, việc tăng lương phải tính đến sức chịu đựng của doanh nghiệp, quan trọng nhất là phải thực chất, bảo đảm điều kiện sống tối thiểu của người lao động. Do đó, Nhà nước phải quản lý, điều tiết giá cả mặt hàng. Nếu giá cả tăng thì việc tăng lương không còn ý nghĩa gì. Việc tăng lương cần phải có lộ trình dài hơn. Bởi những năm gần đây hầu như năm nào cũng có điều chỉnh tăng lương, dẫn đến nhiều doanh nghiệp rất khó để điều tiết các chi phí tăng lên.

Tường Vi (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.