Hiệu quả ở Công đoàn Công ty Texhong Ngân Long

Thứ Tư, 08/04/2015, 08:24 [GMT+7]
.
.

Công đoàn Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long, TP Móng Cái (Công ty Texhong  Ngân Long) mới được thành lập từ tháng 5-2014. Với 2.700 đoàn viên ban đầu, đến nay số lượng đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Texhong Ngân Long đã lên tới 4.300 người. Là một trong những CĐCS trẻ nhưng Công đoàn Công ty Texhong Ngân Long thực sự đã trở thành “mái nhà chung” của đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ).

Ông Mạc Quang Sơn, Chủ tịch LĐLĐ TP Móng Cái, cho biết: “Texhong Ngân Long là doanh nghiệp ngoài quốc doanh lớn trên địa bàn TP Móng Cái với số lượng công nhân lao động trên 4.500 người. Mặc dù mới thành lập chưa đầy 1 năm nhưng hoạt động CĐCS công ty đã dần đi vào ổn định và có nhiều hoạt động sôi nổi, tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia. Trong đó có nhiều phong trào hay gắn liền với phong trào thi đua lao động sản xuất cũng như các hoạt động bề nổi văn hóa, văn nghệ, thể thao giúp nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ CNLĐ. Hiện số cán bộ lãnh đạo của CĐCS công ty hầu hết được nắm giữ những cương vị quản lý ở các bộ phận chuyên môn, có lòng nhiệt huyết, hết lòng vì tập thể, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đây là yếu tố quan trọng để hoạt động CĐCS công ty sớm đi vào nền nếp và đạt hiệu quả cao”.

Theo đó, từ khi đi vào hoạt động đến nay, CĐCS công ty đã thường xuyên tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật lao động cũng như các chế độ, chính sách cho người lao động trong công ty. Được biết, hiện mức lương bình quân của người lao động tại Công ty Texhong Ngân Long đã đạt 5,2 triệu đồng/tháng; các chế độ về bảo hiểm, thai sản, an toàn lao động đều cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người lao động. Anh Phạm Xuân Giỏi, công nhân công ty Texhong Ngân Long, cho biết: “Tôi đã đã làm việc tại công ty được hơn 2 năm. Từ ký hợp đồng lao động với công ty đến nay tôi đều được công ty đóng bảo hiểm đầy đủ; các điều kiện làm việc được đảm bảo, một năm được phát bảo hộ 2 lần. Tôi cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại và môi trường làm việc tại công ty”.

Với gần 1.800 lao động nữ, trong đó 70% là nữ công nhân xa nhà, tháng 3-2015 vừa qua, CĐCS công ty đã phối hợp Hội Phụ nữ phường Hải Yên thành lập CLB Nữ công nhân làm việc xa nhà với 77 thành viên ban đầu. CLB được thành lập góp phần tạo thuận lợi trong việc trang bị những kiến thức về chính sách pháp luật, kỹ năng sống, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đội ngũ nữ công nhân. Cùng với đó, dưới sự giám sát của CĐCS công ty, quyền, lợi ích chính đáng của lao động nữ luôn được đảm bảo. 100% lao động nữ mang thai trên 7 tháng, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng không phải đi làm ca đêm và được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước.

CĐCS công ty chủ động thuyết phục, vận động chủ doanh nghiệp quan tâm chú ý đến đời sống văn hóa của CNLĐ. Nhờ đó, điều kiện môi trường làm việc, nghỉ ngơi của CNLĐ đã ngày càng được quan tâm hơn. Doanh nghiệp đã xây dựng 4 khu nhà tập thể, tạo điều kiện phúc lợi về nhà ở miễn phí cho 2.800 công nhân viên và hỗ trợ phụ cấp giao thông, nhà ở nếu nhân viên ở bên ngoài. Ngoài ra còn dành quỹ đất tiến hành xây dựng các công trình sân chơi thể thao, nơi sinh hoạt văn hóa cho công nhân, như: sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, xà đơn, xà kép... Ban Chấp hành CĐCS công ty cũng đã lập một trang Facebook riêng để kịp thời nắm bắt những phản ánh và phản hồi các thắc mắc của đoàn viên. Đặc biệt, quan tâm làm bữa cơm sinh nhật cho đoàn viên nhân dịp sinh nhật; tặng quà cho các đoàn viên nhân dịp Tết Nguyên đán; phối hợp phòng nhân sự công ty bố trí xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết...

Phương Thúy
 

.
.
.
.
.
.
.
.