Sở Công Thương: Họp bàn giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên địa bàn

Thứ Năm, 19/04/2012, 15:28 [GMT+7]
.
.

Sáng ngày 19-4, Sở Công Thương tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tìm biện pháp để chủ động tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong khâu tiêu thụ nông sản của tỉnh, góp phần thúc đẩy sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa.

Theo số liệu tổng hợp của Sở Công Thương, nhu cầu tiêu thụ nông sản của tỉnh là rất lớn. Năm 2011, trên toàn tỉnh tiêu thụ khoảng 180.000 tấn rau, 40.000 tấn thịt các loại, 38.000 tấn hải sản và 75 triệu quả trứng. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp của tỉnh chỉ đáp ứng được trên 60% nhu cầu, số còn lại do các tỉnh khác đưa về và nhập khẩu từ nước ngoài. Trên địa bàn tỉnh hiện nay đã hình thành một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nhưng vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của tỉnh.

Những khó khăn, vướng mắc trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh chủ yếu là do không có nhiều vùng chuyên canh sản xuất nông sản cho thu nhập cao; trình độ sản xuất người nông dân vẫn ở mức thấp, đầu tư manh mún trong khi đó người tiêu dùng ngày càng khắt khe về chất lượng, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại cuộc họp, doanh nghiệp và các đơn vị sản xuất trong tỉnh đã trao đổi và giới thiệu về khả năng cung ứng cũng như những vướng mắc và những giải pháp để đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo Sở Công Thương đã lắng nghe, trực tiếp giải đáp những ý kiến của các doanh nghiệp theo thẩm quyền đồng thời tập hợp các ý kiến, đề xuất gửi  tới UBND tỉnh xem xét , giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.