Chợ trung tâm Bình Liêu sẽ hoàn thành trong tháng 6

Thứ Sáu, 06/04/2012, 10:28 [GMT+7]
.
.

Đến thời điểm này, khối lượng thực hiện Dự án chợ trung tâm huyện Bình Liêu đã đạt khoảng 80%. Khi hoàn thành, đây sẽ là trung tâm thương mại lớn nhất Bình Liêu, phục vụ nhu cầu buôn bán của người dân, xứng tầm với sự phát triển của khu kinh tế cửa khẩu.

Dự án chợ trung tâm huyện Bình Liêu có tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Dự án do UBND huyện Bình Liêu làm chủ đầu tư thực hiện trên nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ và xã hội hóa. Chợ được thiết kế với nhà chính gồm 3 tầng có tổng diện tích sử dụng 6.720 m2, cùng các công trình phụ trợ khác. Dự án chợ được khởi công từ cuối năm 2010, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 6 -2012.

Theo ông Đỗ Xuân Trường, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Bình Liêu: Hiện tại, Dự án đã hoàn thành thi công phần tường bao xung quanh, bể chứa nước, tấng 1 và 2 của nhà chợ chính. Hệ thống nhà vệ sinh công cộng và phần mái tầng 3 của chợ đang được nhà thầu khẩn trương thi công hoàn thiện.

Chợ trung tâm cũ của huyện Bình Liêu được xây dựng từ lâu và đã xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn cho các hộ kinh doanh, người dân sinh hoạt. Do vậy, khi chợ trung tâm mới hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu kinh doanh của người dân trong huyện, xứng tầm với sự phát triển của khu kinh tế cửa khẩu, thúc đẩy sự phát triển KT-XH.

Chợ được thiết kế với nhà chính gồm 3 tầng có tổng diện tích sử dụng 6.720 m2.
1
1
Dự án cơ bản hoàn thành thi công phần tường bao xung quanh, bể chứa nước 150m3.
1
 Cầu thang dẫn lên các tầng nhà chợ được đặt giữa "giếng trời".
1
Trạm biến áp công suất 250 KW đã được lắp đặt xong.
1
Hiện còn nhà vệ sinh công cộng và phần mái tầng 3 của chợ đang được nhà thầu khẩn trương thi công hoàn thiện.

 Nguyễn Duy - Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.