T-class - xe MPV mới của Mercedes

Thứ Năm, 30/07/2020, 10:49 [GMT+7]
.
.

Mẫu xe mới định vị dưới V-class và dự kiến ra mắt trong nửa đầu năm 2022, hướng tới khách hàng gia đình và dịch vụ chia sẻ xe.

Mẫu MPV cỡ nhỏ thể hiện triết lý thiết kế Sensual Purity của Mercedes, theo Gorden Wagener, giám đốc thiết kế của Daimler. T-class được phát triển trong mối hợp tác giữa hãng Đức và Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance và dựa trên mẫu MPV cỡ trung Renault Kangoo.

Hình dáng ban đầu của T-class theo hé lộ của Mercedes.
Hình dáng ban đầu của T-class theo hé lộ của Mercedes.

T-class giống như một phiên bản chở khách của Mercedes Citan, mẫu van chở hàng đang được thiết kế lại. Nhưng mẫu xe mới hướng tới nhu cầu của các gia đình và có phong cách trẻ trung hơn. Chiếc MPV dùng kiểu cửa trượt, cho phép lên, xuống dễ dàng hơn.

Mercedes cũng khẳng định, ngoài các phiên bản động cơ đốt trong thông thường, T-class sẽ có cả bản chạy điện hoàn toàn. Phiên bản điện của T-class có thể giống Kangoo hiện nay, với một động cơ điện 59 mã lực giúp xe chạy khoảng 160 km mỗi lần sạc.

Mercedes Citan phiên bản hiện nay được sản xuất tại nhà máy Renault ở Pháp. Có thể T-class cũng như Citan thế hệ tiếp theo cũng xuất xưởng từ nơi này, với quá trình sản xuất từ 2022.

Theo Mỹ Anh/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.