iPhone 12 sẽ quay phim 'siêu mượt'

Thứ Ba, 30/06/2020, 17:18 [GMT+7]
.
.

iPhone 12 có thể trang bị tính năng quay video độ phân giải 4K, tốc độ khung hình 240 khung hình/giây, gấp bốn lần mức Full HD 60 khung hình/giây trên iPhone 11.

Theo phát hiện của Filip Koroy, người đứng sau kênh YouTube EverythingApplePro, bên trong đoạn mã camera trên iOS 14 chứa một tính năng mới cho phép người dùng chọn quay video 4K ở tốc độ 120fps hoặc chế độ 4K 240fps. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ có trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Khả năng quay video có thể là điểm nhấn trên iPhone 12. Ảnh: EverythingApplePro.
Khả năng quay video có thể là điểm nhấn trên iPhone 12. Ảnh: EverythingApplePro.

Chỉ số khung hình trên mỗi giây fps (frames per second) là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất (render) và hiển thị mỗi giây trên màn hình. Chỉ số này càng cao, hình ảnh hiển thị sẽ mượt mà và ít độ trễ hơn.

Koroy đánh giá, bộ xử lý A14 Bionic chính là "chìa khóa" giúp iPhone 12 xử lý các cảnh quay một cách mượt mà với tốc độ cao, bởi việc quay và xử lý video 4K 240 khung hình/giây đòi hỏi năng lực tính toán cũng như băng thông lớn. Thông tin này cũng gián tiếp xác định chip A-series mới của Apple sẽ có sức mạnh vượt trội, giúp các tính năng khác ngoài camera được hưởng lợi.

Tuy nhiên, chủ kênh EverythingApplePro cũng lo ngại việc đẩy tốc độ khung hình/giây lên quá cao có thể khiến chất lượng hình ảnh quay bởi iPhone 12 giảm xuống. Để khắc phục, Apple có thể sử dụng giải pháp tốc độ khung hình xen kẽ, tức chỉ có một nửa hình ảnh hiển thị trên mỗi khung, nhưng được luân phiên hoán đổi ở tốc độ cao, đến mức tạo ra ảo giác về một hình ảnh đầy đủ.

Theo Forbes, những video quay ở độ phân giải 4K 240 khung hình/giây hiện nay có chất lượng không cao nếu chưa hậu kỳ. Tuy nhiên, tạp chí này tin rằng Apple sẽ có các thuật toán tối ưu để cho ra hình ảnh đẹp nhất.

Trước đó, Koroy cũng từng tiết lộ rằng hai iPhone 12 thuộc dòng Pro sẽ có màn hình tần số làm tươi 120Hz và độ phân giải siêu nét. Nếu thông tin này là sự thật, việc trải nghiệm video trên iPhone 2020 sẽ được nâng tầm so với hiện tại.

Apple dự kiến ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 gồm iPhone 12, 12 Max, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo lịch trình hàng năm, loạt iPhone 12 sẽ trình làng vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, năm nay máy có thể trình làng muộn do ảnh hưởng của Covid-19 đến tiến độ nghiên cứu smartphone lẫn chuỗi cung ứng.

Theo Bảo Lâm/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.