iPhone 12 sẽ ra mắt đúng hẹn bất chấp COVID-19

Thứ Hai, 23/03/2020, 10:03 [GMT+7]
.
.

iPhone 12 hứa hẹn sẽ mang nhiều đột phá lớn so với điểm nhấn là hỗ trợ mạng 5G.

Bloomberg dẫn nguồn tin từ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về chuỗi cung của Apple cho biết, Táo khuyết vẫn sẽ kịp ra mắt iPhone 12 vào mùa Thu năm nay bất chấp những ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

Thông thường với các mẫu iPhone, để có thể trình làng vào tháng 9 hàng năm, thì quá trình sản xuất hàng loạt thường được bắt đầu từ tháng 5. Thông tin mới công bố từ Bloomberg cho thấy, quá trình sản xuất iPhone 12 vẫn đang đúng lịch trình.

Trước đó cũng chính Bloomberg dẫn dự báo từ các nhà phân tích của Bank of America cho biết iPhone 12 sẽ trễ hẹn khoảng 1 tháng, tức sang đến tháng 10. Theo các nhà phân tích này, việc kỹ sư của Apple không thể đến Trung Quốc gặp các đối tác trong chuỗi cung ứng để hoàn thiện quy trình lắp ráp là lý do cho sự chậm trễ này.

Tuy nhiên hoạt động sản xuất tại Trung Quốc đã dần ổn định trở lại sau khi nước này kiềm chế thành công COVID-19. Các vấn đề trong quy trình lắp ráp iPhone 12 dường như đã và đang được giải quyết.

Foxconn, đối tác sản xuất lớn nhất của Apple cho biết họ sẽ đạt công suất giống như thời điểm trước khi diễn ra dịch vào cuối tháng 3 này.

Trước đó theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ trình làng 4 phiên bản iPhone 12 gồm: bản màn hình 5,4 inch, 2 bản màn hình 6,1 inch, và 1 bản màn hình 6,7 inch. Tất cả 4 phiên bản này sẽ được tích hợp màn hình OLED, và hỗ trợ mạng 5G. Về thiết kế, iPhone 12 được cho là sẽ có thay đổi lớn khi sở hữu những đường nét vương vức giống như iPad Pro hiện tại, hay iPhone 4/4S, iPhone 5/5S/SE.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.