Vì sao Ford Mustang Mach-E đến châu Âu trước Mỹ?

Thứ Năm, 13/02/2020, 14:03 [GMT+7]
.
.

Xe thương hiệu đậm chất Mỹ, ra đời tại Mỹ, nhưng Ford Mustang Mach-E lại có điểm dừng chân đầu tiên là thị trường châu Âu. Lý do là gì?

Ford Mustang Mach-E là một trong những mẫu xe mới được quan tâm nhất thời gian gần đây, vì đến từ một thương hiệu xe thể thao Mỹ lừng danh nhưng lại dùng động cơ điện.

Và theo Mach-E Club, khi đến tham quan Triển lãm ô tô Chicago gần đây, một thành viên của diễn đàn này đã có cơ hội trò chuyện với ông Jason Mase, người phụ trách chiến lược marketing các sản phẩm xe chạy điện của Ford.

Một trong những điều thú vị mà ông Mase hé lộ là Mustang Mach-E sẽ đến tay người tiêu dùng châu Âu trước Mỹ. Ông còn nói cụ thể rằng các nước như Na Uy sẽ được ưu tiên. Sở dĩ như vậy vì nhu cầu xe chạy điện của những nước như Na Uy rất cao.

Tuy vậy, những khách hàng đã đặt mua xe Mustang Mach-E tại Mỹ cũng sẽ không phải đợi lâu; dự kiến lô xe đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào quý 4 năm nay với các phiên bản First Edition, Premium, Select, và California Route 1.

Phiên bản duy nhất Ford chưa thể giao cho khách hàng trong năm nay là bản cao cấp nhất - Mustang Mach-E GT, với trang bị động cơ 459 mã lực và mômen xoắn 612 lb-ft (830 Nm), sử dụng bộ pin 98,8 kWh. Phiên bản Mustang Mach-E GT sẽ có mặt trên thị trường vào mùa xuân năm sau.

Ford cho biết phiên bản cao nhất này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong khoảng 3,5 giây và chạy được khoảng 378 km sau mỗi lần sạc đầy điện. Hồi cuối năm ngoái, Ford cho biết, gần 30% khách hàng chọn bản GT này.

Theo dantri.com.vn

.
.
.
.
.
.
.
.