Xiaomi tiết lột bí mật đằng sau những chiếc smartphone giá rẻ khó tin

Thứ Bảy, 30/11/2019, 15:49 [GMT+7]
.
.

Người đứng đầu của Xiaomi đã chia sẻ lý do vì sao những sản phẩm của công ty này có mức giá hấp dẫn hơn nhiều so với đối thủ.

Xiaomi không chỉ nổi tiếng ở thị trường Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới bởi những sản phẩm có chất lượng ổn và mức giá cực kỳ hấp dẫn. So với đối thủ các thiết bị của Xiaomi được đánh giá là mức cạnh tranh về giá rất tốt. Chính nhờ điều này mà trong thời gian ngắn Xiaomi đã trở thành thương hiệu smartphone bán chạy thứ 4 toàn cầu.

Vì sao Xiaomi có thể bán cho người dùng những sản phẩm có tính năng tốt với một mức giá hấp dẫn như thế? Ông Lei Jun, CEO của Xiaomi vừa cho người dùng câu trả lời.

Theo ông Lei Jun, giá trị của những chiếc điện thoại thông minh, nói chung, sẽ cao hơn khi các thương hiệu đầu tư cho 5G. Dù việc đầu tư tốn kém nhưng ông tin rằng, Xiaomi vẫn có thể đưa ra một mức giá rất cạnh tranh cho các thiết bị có hiệu năng cao. Lý do là bởi Xiaomi duy trì tỷ suất lợi nhuận từ 8 đến 9% trên các sản phẩm của mình.

"Tôi nghĩ tỷ suất lợi nhuận gộp từ 8% đến 9% là rất thấp. Từ khi mô hình bán hàng của chúng tôi dựa nhiều vào thương mại điện tử, giá đến tay người dùng là rất rẻ. Điều quan trọng nhất là chúng tôi duy trì mức lợi nhuận gộp rất thấp, giảm thiểu tối đa khâu trung gian vì thế mức giá cuối cùng trên thị trường bán lẻ rất hấp dẫn với người mua", ông Lei Jun nói.

Ông Lei cho hay, Xiaomi dự định duy trì chiến lược bán hàng này của mình ngay cả với sự xuất hiện của 5G.

Theo báo cáo GFK tháng 9 năm nay, tại thị trường Việt Nam trong năm 2019, Xiaomi tiếp tục tăng trưởng mạnh, cán mốc 10,7% thị phần. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp hãng này tăng trưởng mạnh tại Việt Nam. Mức tăng trưởng nhanh chóng đã giúp hãng này vượt lên Apple, giành vị trí thứ 3.

Tính trên thị trường toàn cầu, trong quý III năm 2019, Xiaomi đã bán ra khoảng 32,2 triệu chiếc smartphone, qua đó nắm giữa vị trí số 4 trong danh sách những thương hiệu điện thoại bán chạy nhất. Đây là những số liệu mới được công ty nghiên cứu thị trường Gartner mới công bố.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.