Sở KH&CN

Bàn giải pháp nâng cao các chỉ số Par Index, Sipas, DDCI

Thứ Tư, 22/05/2019, 13:54 [GMT+7]
.
.

Ngày 21/5, Sở KH&CN tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2018, bàn giải pháp nâng cao các chỉ số Par Index, Sipas, DDCI năm 2019.

m
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, 100% CB,CC,VC-NLĐ Sở KH&CN đã được quán triệt, tuyên truyền nội dung, ý nghĩa các chỉ số Par Index, Sipas, DDCI, kết quả đạt được năm 2018 của Sở (Par Index xếp thứ 2/20; Sipas 13/20; DDCI 19/21 các sở, ban, ngành của tỉnh) và giải pháp thực hiện năm 2019 để nâng cao các chỉ số này.

Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đóng góp ý kiến, giải pháp nhằm nâng cao các chỉ số năm 2019; trong đó tập trung: Rà soát các TTHC thực hiện theo mức độ 3, mức độ 4; đẩy mạnh truyền thông, nhất là các cơ chế chính sách về KH&CN; giao tiếp, ứng xử hòa nhã, lịch thiệp, chân thành, tận tình giúp đỡ người dân, doanh nghiệp khi có nhu cầu tư vấn và đăng ký thực hiện các TTHC…, phấn đấu chỉ số DDCI của Sở đứng top 10 các sở, ban, ngành của tỉnh.

Dự hội nghị, lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA Quảng Ninh), Phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ) đánh giá cao sự nỗ lực của Sở KH&CN trong thực hiện các TTHC, nâng cao các chỉ số. Thời gian tới, Sở cần tiếp tục gắn trách nhiệm giữa lãnh đạo Sở với lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc trong thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số; làm tốt công tác truyền thông; hướng dẫn đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức đến giải quyết TTHC.

Sở KH&CN là một trong những sở, ngành đầu tiên của tỉnh tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá, nhằm nâng cao các chỉ số này trong năm nay.

Thu Hương (Sở KH&CN)

.
.
.
.
.
.
.
.