TP Hạ Long: 169 sản phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ cấp thành phố

Thứ Bảy, 20/05/2017, 18:24 [GMT+7]
.
.

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng 20/5, Phòng GD&ĐT TP Hạ Long tổ chức chương trình Ngày hội STEM và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN, NĐ) cấp thành phố.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm dự thi của học sinh
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm dự thi của học sinh.

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ toàn thành phố có 169 sản phẩm của 40 trường tiểu học và THCS dự thi. Các sản phẩm dự thi ở lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, sản phẩm thân thiện với môi trường, dụng cụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế, đồ chơi trẻ em và các mô hình, sản phẩm khác.

Tại chương trình, học sinh còn được trải nghiệm giáo dục STEM dưới sự hướng dẫn của các giáo viên phụ trách các CLB STEM trong các trường học và liên minh STEM Hạ Long. Các em được tìm hiểu về Robotics, toán học vui, mỹ thuật, nhà thông minh, làm đồ dùng và đồ chơi...

Sản phẩm
Sản phẩm "Máy phát điện mini" của học sinh Trường THCS Trọng Điểm đoạt giải Nhất khối THCS.

Cùng với đó, cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn thành phố được tham gia hội thảo “Khoa học-Chìa khóa của tương lai”. Qua đó được tìm hiểu về công tác nghiên cứu khoa học gắn với công tác giáo dục, đào tạo tại các trường phổ thông; GD&ĐT trong bối cảnh của cuộc cách mạng KHKT lần thứ 4; vai trò, tầm quan trọng của giáo dục STEM trong hình thành năng lực và phẩm chất của người học; chia sẻ kinh nghiệm triển khai giáo dục STEM của một số trường.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 57 giải cho các sản phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ cấp thành phố. Từ đó sẽ lựa chọn sản phẩm xuất sắc nhất tham dự cuộc thi Sáng tạo TTN, NĐ tỉnh lần III, năm 2017.

Học sinh được trực tiếp trải nghiệm với môn mỹ thuật
Học sinh trực tiếp trải nghiệm với môn mỹ thuật.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.