12 tin đồn đáng tin cậy về mẫu điện thoại iPhone 8 sắp ra mắt

Thứ Sáu, 17/03/2017, 11:42 [GMT+7]
.
.

iPhone 8 sắp tới sẽ được trang bị màn hình siêu nét OLED vốn đã có mặt trên nhiều mẫu điện thoại của đối thủ Samsung.

Và đây là một trong những tin đồn đã được nhắc lại nhiều lần trong suốt thời gian qua.

Thực tế khả năng mẫu điện thoại này được trang bị màn hình OLED là rất cao trong bối cảnh Apple được kỳ vọng sẽ phải có những thay đổi đột phá với "sản phẩm con cưng" bước sang năm thứ 10.

iPhone trang bị màn hình OLED chỉ là một trong số những tin đồn về iPhone 8 xuất hiện dày đặc trong suốt hơn 1 năm qua.

Dưới đây là tổng hợp 12 tin đồn đáng tin cậy liên quan đến mẫu iPhone 8:

1. Sẽ một phiên bản "S" của iPhone 7

Một báo cáo của Barclays được MacRumors thu thập được cho biết Apple sẽ bỏ qua phiên bản "S" năm nay. Bản báo cáo khẳng định rằng Apple sẽ nhảy trực tiếp từ iPhone 7 sang iPhone 8 - thậm chí có thể gọi nó là iPhone 10, từ năm 2017 đánh dấu ngày kỷ niệm thứ mười của iPhone.

Theo nhà phân tích sản phẩm Apple Ming-Chi Kuo và blog Apple, MacOtakara của Nhật Bản, hiện nay, có vẻ như chúng ta sẽ kỳ vọng phiên bản "S" của iPhone 7 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay với những cải tiến về bộ vi xử lý và một lựa chọn màu đỏ. Đây là những nguồn tin có độ tin cậy cao.

2. Ngoài các phiên bản "S," Apple sẽ cho ra mắt một mẫu iPhone cao cấp mới

Một báo cáo của nhà phân tích đáng tin cậy của hãng KGI Securities, Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ phát hành mẫu iPhone "cao cấp" với màn hình 5,8 inch lớn hơn so với màn hình 5,5 inch của iPhone 7 Plus. Nhiều người đang gọi mẫu điện thoại cao cấp này là "iPhone 8."

Các báo cáo gần đây cho rằng chiếc iPhone 8 sẽ có màn hình cong 5,1 hoặc 5,2 inch nhỏ hơn uốn sang các cạnh của điện thoại - tương tự như Samsung Galaxy S7 Edge. Tuy nhiên, 9to5Mac cho biết iPhone 8 sẽ có màn hình 5,5 inch.

Vì vậy, gần như chắc chắn rằng Apple sẽ phát hành một mẫu iPhone cao cấp mới với một số điều chỉnh thiết kế cơ bản, nhưng kích thước màn hình vẫn còn những tranh cãi.

3. Ngày càng nhiều các tin đồn khẳng định iPhone 8 thực sự sẽ không có màn hình cong.

Nhà phân tích Wayne Lam của IHS Markit nói với MacRumors vào tháng 3 rằng ông dự đoán "Apple sẽ áp dụng một thiết kế OLED phẳng cho mô hình iPhone đặc biệt của họ," điều này đã mâu thuẫn với một báo cáo trước đó cho biết iPhone cao cấp sẽ có màn hình cong cong. Khả năng Apple giữa thiết kế màn hình phẳng là rất cao.

4. Màn hình iPhone 8 sẽ có những thay đổi lớn.

Đây có lẽ là tin đồn phổ biến nhất về iPhone "đặc biệt kỷ niệm 10 năm."

Vào tháng 2, GSMArena thông báo rằng Apple đã đạt được một thỏa thuận lớn để mua 60 triệu màn hình OLED của Samsung. Một tháng trước đó, nhà phân tích của Apple, ông Ming-Chi Kuo, tuyên bố Apple sẽ sử dụng một công nghệ khác cho đầu đọc dấu vân tay Touch ID, liên quan đến những tin đồn rằng iPhone tiếp theo của Apple sẽ có màn hình OLED.

Trước đây, tin đồn từ The Korea Herald cho thấy iPhone cao cấp sẽ có màn hình AMOLED, mặc dù các mẫu iPhone khác được phát hành vào năm 2017 như iPhone 7S và iPhone SE 4 inch sẽ có màn hình LCD, giống như các mẫu iPhone trước đây.

Màn hình OLED cao cấp hơn màn hình LCD trong mọi phương diện. Chúng hiển thị hình ảnh hiệu quả hơn, tạo ra màu sắc tốt hơn, độ tương phản tốt hơn và độ sáng tốt hơn.

5. Mặt trước của iPhone cao cấp sẽ có thiết kế vô cực, không có đường viền hoặc khung.

Tin đồn rằng iPhone 8 sẽ có một mặt trước hiển thị vô cực đã được các nguồn tin đáng tin cậy như blogger John Gruber và podcaster Daring Fireball xác nhận.

Gruber cho biết anh này đã được nguồn tin nội bộ Apple cho biết phía trước của iPhone 8 sẽ không có bất kỳ khung viền nào, và đó sẽ là một màn hình hiện thị của iPhone lớn nhất từ trước tới nay.

6. iPhone 8 chủ yếu được làm bằng kính, với một khung nhôm.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho biết thân máy iPhone 8 sẽ được làm bằng thủy tinh. Nếu vậy, nó có thể có một thẩm mỹ tương tự như iPhone 4 và 4S, cả hai đều có một lớp vỏ kính ở mặt sau.

Một bản tin từ trang tin Nikkei của Nhật Bản cho biết Apple thực sự đang bỏ qua việc thiết kế kim loại ở mặt sau để thay bằng lớp vỏ kính hoàn toàn ở mắt sau và khung kim loại.

7. Nút "Home" sẽ bị ẩn đi

Vào tháng 1/2017, nhà phân tích của công ty KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo, tuyên bố Apple sẽ sử dụng cảm biến quang học cho nút "home" Touch ID. Theo ông Kuo, cảm biến quang học sẽ cho phép ẩn nút Touch ID, vì chúng có thể đọc dấu vân tay thông qua các tấm OLED dày hơn so với cảm biến Touch ID trên các mẫu iPhone hiện tại và cần phải để lộ ra.

Nhiều người ủng hộ dự đoán của ông Kuo, bao gồm cả chuyên gia John Gruber, người cho biết nút "Home," cũng có bộ cảm biến dấu vân tay, sẽ được nhúng vào tấm kính phía trước để làm cho nó không nhìn thấy được.

Gần đây, công ty công nghệ Trung Quốc Xiaomi đã phát hành điện thoại mới với công nghệ tương tự mà Apple đã mô tả trong một bằng sáng chế cho nút "Home" ở khác, điều này có thể cho chúng ta biết cách nút "Home" trong tương lai của iPhone 8 có thể hoạt động như thế nào.

8. iPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Một báo cáo của Barclays được ​đăng tải trên MacRumors cho biết iPhone 8 sẽ có sạc không dây. Tính năng này xuất hiện trong các tin đồn sau khi Apple nộp một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ sạc không dây vào ngày 9/9/2016.

Ngoài ra, Chủ tịch Sharp Tai Jeng-Wu cũng đã từng đề cập rằng iPhone tiếp theo sẽ bao gồm sạc không dây.

Vào tháng 2/2017, người phát ngôn của Apple đã nói với Business Insider rằng gần đây công ty này đã gia nhập Wireless Power Consortium, một nhóm của ngành công nghiệp phát triển một tiêu chuẩn sạc không dây được sử dụng rộng rãi. Mặc dù không thừa nhận trực tiếp rằng sẽ bổ sung tính năng sạc không dây vào iPhone sắp tới, nhưng đó là một gợi ý khá tốt rằng Apple ít nhất quan tâm đến việc mở rộng công nghệ sạc không dây ngoài Apple Watch.

9. iPhone 8 sẽ không có giắc cắm tai nghe.

Điều này là dễ hiểu. Kể từ khi iPhone 7 không có jack cắm tai nghe, thì các mẫu iPhone tương lai sẽ không có giắc cắm tai nghe là điều được coi là hiển nhiên.

10. Đừng mong iPhone 7S có được máy ảnh ống kính kép từ iPhone 7 Plus. Chỉ có mẫu iPhone lớn hơn ra mắt trong năm nay sẽ có thiết kế này.

Ông Ming-Chi Kuo của KGI Securities tin rằng máy ảnh ống kính kép sẽ vẫn là một tính năng độc quyền cho các mẫu iPhone lớn hơn từ năm 2017 trở đi.

11. iPhone 8 cao cấp sẽ có giá hơn 1.000 USD.

Mark Sullivan của công ty Fast Company dự báo ​​sẽ có phiên bản đặc biệt kỷ niệm lần thứ 10 sắp tới của iPhone với giá bán hơn 1.000 USD, kết hợp với nhiều tin đồn xuất hiện trong chuỗi cung ứng của Apple ở châu Á. Điều này dường như đạt được sự đồng thuận trên tất cả các báo cáo, vì vậy nếu bạn định mua điện thoại này, hãy chuẩn bị tiền mua ngay từ thời điểm này.

12. Apple có thể thông báo tất cả các iPhone mới tại một sự kiện trong tháng 9, nhưng Apple có thể phát hành iPhone 7S trước iPhone 8.

Apple thường thông báo các mẫu iPhone mới tại sự kiện iPhone hàng năm của họ vào tháng Chín. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của nhà phân tích Mingi Chi Kuo của KGI Securities tuyên bố rằng Apple đang phải vật lộn để có được màn hình OLED cao cấp sẵn sàng cho iPhone 8 cao cấp bởi vì "hầu như không có thời gian để thay đổi hệ thống camera 3D" trước khi ra mắt vào tháng 9.

Kết quả là, Apple có thể sẽ thông báo iPhone 8 với các phiên bản "S" của iPhone 7 vào tháng 9, hoặc cả việc công bố và phát hành mẫu iPhone 8 cao cấp sẽ diễn ra tại một sự kiện riêng vào cuối năm nay.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

.
.
.
.
.
.
.
.