"Trái tim của Sói": Nghẹt thở cuộc đấu tranh giữa thiện và ác

Thứ Hai, 22/02/2021, 11:06 [GMT+7]
.
.

Hãy biết cách trân trọng những điều quý giá, buông bỏ những hận thù… chính là thông điệp của bộ phim truyền hình 30 tập ''Trái tim của Sói'' muốn truyền tải đến khán giả. Bộ phim là một câu chuyện dài, hấp dẫn.

Poster phim
Poster phim "Trái tim của Sói"

Lấy bối cảnh đan xen giữa hiện tại và quá khứ, bộ phim ''Trái tim của Sói'' là câu chuyện của lớp người đời trước cùng với những mâu thuẫn và uất ức không thể nào buông bỏ. Chính sự thù hận này đã đẩy thế hệ sau vào con đường ân oán. Nhân vật trung tâm trong câu chuyện này là Sói do nam diễn viên Ngọc Thuận đảm nhận.

Ngày đó, Sói tên thật là Thành, vốn là anh em cùng cha khác mẹ với Quang (do Ngọc Thảo đảm nhận) và Trung (do Minh Anh đảm nhận). Từ nhỏ, mẹ con Sói luôn bị đối xử bất công bởi những người cùng chung huyết thống trong gia đình. Sau khi người cha mất, anh em Quang và Trung đuổi mẹ con Sói ra khỏi nhà để tránh chuyện phân chia tài sản. Quá bất mãn, Sói đã âm thầm nuôi dưỡng hận thù suốt mười mấy năm để chờ thời cơ lật đổ “đế chế” của các anh trai.  

Sói và Hải Du
Sói và Hải Du

Thật ra, mối quan hệ giữa anh em Quang và Trung không hòa thuận như mọi người nghĩ. Khi người cha quyết định trao quyền quản lý công ty cho Quang cũng là lúc châm ngòi cho cuộc chiến giữa hai người. Mâu thuẫn giữa họ ngày càng gay gắt khi mối tình đầu của Trung bất ngờ trở thành chị dâu khiến anh tức giận, cay cú. Để trả thù đồng thời chiếm quyền kiểm soát gia sản, Trung tìm mọi thủ đoạn hãm hại anh trai.

Một cuộc thảm sát gia đình Quang đã diễn ra theo kế hoạch do Trung sắp đặt. Nhưng điều mà anh không ngờ đến là hai đứa trẻ thoát nạn. Một đứa mất tích, đứa còn lại được Trung mang về nuôi dưỡng. Mười mấy năm sau, khi những đứa trẻ lớn lên, chúng tiếp tục bị đẩy vào một cuộc chiến mới. Vậy ai là người đứng đằng sau thâu tóm và điều khiển những đứa trẻ?

Sói và Minh Trung
Sói và Minh Trung

Đời người hữu hạn nhưng lòng tham của con người lại vô hạn. Làm sao để có được một cuộc sống thảnh thơi, yên bình giữa dòng đời bon chen, xô bồ không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy biết cách trân trọng những điều quý giá, buông bỏ những hận thù… chính là thông điệp của bộ phim ''Trái tim của Sói'' muốn truyền tải đến khán giả qua 30 tập phim.

Cốt truyện “Trái tim của sói” kịch tính, nghẹt thở với nhiều bi kịch do hận thù mù quáng. Vì danh vọng và đố kỵ, ông Trung đã giết hại tất cả những ai cản lối, gây nên bao ân oán, hận thù và liên lụy đến thế hệ sau. Vòng xoáy hận thù đó đã không buông tha bất kỳ ai: Dương, Du, Khánh Lê (cháu gái của Xuân), trở thành "chốt thí" trên bàn cờ ân oán tình thù của chính người thân của họ. Mạch phim về sau dần bớt đen tối hơn, khi những người trẻ cũng đến lúc trưởng thành để có góc nhìn lý trí và phân tích khách quan. Họ đấu tranh với những âm mưu và với chính mình để thoát khỏi tội lỗi, học cách bao dung và dùng trái tim để cảm hóa, cởi bỏ hận thù của các thế hệ trước.

Ngọc Thuận đã thực sự khắc họa thành công nhân vật Sói với nhiều góc khuất
Ngọc Thuận đã thực sự khắc họa thành công nhân vật Sói với nhiều góc khuất

Có thể nói, với lối diễn xuất tự nhiên, nhân vật Sói sẽ cho khán giả thấy một Ngọc Thuận trưởng thành và xuất thần ở những phân đoạn có chiều sâu nội tâm, từ ánh mắt căm hận đến nỗi đau dằn xé giữa trả thù và buông bỏ. Bề ngoài Sói là đại ca giang hồ nhưng thâm tâm vẫn còn trái tim ấm áp, muốn ngừng cuộc chiến để tìm kiếm sự bình yên. Ngọc Thuận đã thực sự khắc họa thành công nhân vật Sói với nhiều góc khuất.

Quý vị đừng bỏ lỡ 30 tập phim “Trái tim của Sói” của đạo diễn Trần Bắc với sự tham gia của dàn diễn viên: Ngọc Thuận, Thùy Trang, Minh Anh, Hồ Bích Trâm, Lê Khắc Minh, Lê Chi Na, Anh Tài, Lê Thu An, Mã Hiểu Đông, Hồ Bảo Thi… phát sóng lúc 21h45 hằng ngày trên kênh QTV1 của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.