"Nỗi buồn có mắt" - Xem để chiêm nghiệm cuộc sống

Chủ Nhật, 21/04/2019, 15:14 [GMT+7]
.
.

Bộ phim mới lên sóng QTV tháng 4 này, "Nỗi buồn có mắt",  là câu chuyện tình đầy oan trái được khai thác và phát triển dựa trên những mối quan hệ chồng chéo, phức tạp cùng những mâu thuẫn gay gắt giữa các thành viên cùng một gia đình trong xã hội hiện đại.

Vì cần tiền gấp để mổ tim cho mẹ nên Hương đành phải lừa Hào – một chàng công tử ăn chơi khét tiếng. Nhưng Hào lại rơi vào lưới tình và “lỡ” yêu quý Hương một cách không “thể giải thích” được. Bên Hương, Hào cảm thấy an tâm, và không muốn ăn chơi lêu lổng như trước nữa. Hương biết lừa đảo Hào như vậy là không phải nhưng cô cũng vì bất đắc dĩ. Cô đã không mượn được tiền và lao động cực khổ bao nhiêu vẫn không đủ tiền mổ tim cho mẹ, trong khi đó bệnh của mẹ cô ngày càng trở nên nguy kịch. Hương tự hứa với lòng sẽ quay lại đền đáp Hào ngay khi có thể.

Nhưng sự thật, Hương và Hào là hai anh em ruột tìm lại nhau sau bao năm thất lạc suýt nữa trở thành hai kẻ yêu nhau. Cuộc chạm trán như sự sắp đặt của tạo hóa để bậc cha mẹ buộc phải nhìn lại quá khứ và sống thật hơn với chính số phận của mình.

Đoàn Thanh Tài và Kim Tuyến đảm nhận hai vai chính trong phim
Đoàn Thanh Tài và Kim Tuyến đảm nhận hai vai chính trong phim

Bộ phim "Nỗi buồn có mắt" là câu chuyện được khai thác và phát triển dựa trên những mối quan hệ chồng chéo, phức tạp cùng những mâu thuẫn gay gắt giữa các thành viên cùng một gia đình trong xã hội hiện đại. Con cái đôi khi hận cha mẹ vì cha mẹ không chu toàn, nhưng đã là duyên nợ, là tình ruột thịt thì sẽ được kết nối bởi một sợi dây thần kỳ vô hình, dù muôn trùng trắc trở cũng sẽ tìm về với nhau. Trong cuộc sống, những người có ân – oán như “tình cờ” gặp lại và kết dính chặt chẽ một cách “lạ lùng”, nhưng thật ra, đó là sự sắp đặt của tạo hóa.

"Nỗi buồn có mắt" đã kể câu chuyện về luật nhân quả. Ai đã gieo vào quá khứ những đớn đau thì thời gian không làm cho những tội lỗi mất đi mà biến chúng thành những con mắt trần gian dõi theo người ta đến hết cuộc đời. Bộ phim nhấn mạnh ý chí phấn đấu của những người trẻ càng ngày càng phải kiên cường thì mới vượt qua được cạm bẫy của đời sống và xã hội hiện đại. Bởi vì, cuộc sống ngày càng văn minh, bị lấp liếm bởi vỏ bọc xinh đẹp, rất dễ khiến những người không có bản lĩnh bị sa đọa.

Kim Tuyến rát có duyên với các phim về hôn nhân, gia đình
Nữ diễn viên xinh đẹp Kim Tuyến rất có duyên với các phim về hôn nhân, gia đình

"Nỗi buồn có mắt" có sự tham gia của các diễn viên Kim Tuyến (vai Ái Hương), Đoàn Thanh Tài (vai Minh Hào), Thanh Thức (vai Tiến An), Trúc Nguyễn (vai Ngọc Hiền), Ngọc Tưởng (vai Cường), Đức Sơn (vai ông Thành), Hạnh Thúy (vai bà Cầm)...

Phim 35 tập, do đạo diễn Nguyễn Quang Minh thực hiện, M&T Pictures sản xuất, phát sóng hàng ngày lúc 3h trên kênh QTV1 hàng ngày.

Khánh Đan

.
.
.
.
.
.
.
.