Sôi nổi cuộc thi "Tìm kiếm sứ giả ẩm thực Quảng Ninh"

Thứ Tư, 11/11/2020, 16:26 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/11, tại TP Hạ Long, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sứ giả ẩm thực Quảng Ninh” lần thứ II năm 2020.

Đại điện các đội chơi
Ban Tổ chức cuộc thi tặng quà của nhà tài trợ cho các đội thi. 

Với chủ đề “Ẩm thực Quảng Ninh - Di sản trong lòng di sản”, cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên các chuyên ngành của Khoa Du Lịch, Trường Đại học Hạ Long, có cơ hội thực hành kiến thức, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, cũng góp phần đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá về các sản vật, sản phẩm OCOP Quảng Ninh thông qua văn hóa ẩm thực.

Cuộc thi gồm 2 phần thi là thi nấu ăn “Sứ giả ẩm thực” và thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp”. Đối với phần thi “Sứ giả ẩm thực” có 20 đội chơi tham gia. Mỗi đội gồm 6 thành viên là sinh viên chuyên ngành Chế biến món ăn và sinh viên các chuyên ngành khác thuộc Khoa Du Lịch. Ở phần thi này, mỗi đội sẽ thực hiện chế biến từ 3 đến 5 món ăn đảm bảo cho 4 người ăn trong thời gian 60 phút với các nguyên liệu sơ chế do Ban Tổ chức cung cấp và sử dụng toàn bộ gia vị của Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex.

Đội thi giành giải nhất phần thi
Đội thi xuất sắc giành giải nhất phần thi nấu ăn "Sứ giả ẩm thực".

Phần thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp” với sự tham gia của 12 đội chơi. Mỗi đội thiết kế một quầy hàng trang trí đẹp mắt và chuẩn bị đồ uống, các món ăn nhanh để bán sản phẩm. Phần thi không chỉ tạo sân chơi bổ ích mà còn giúp các bạn sinh viên thể hiện những ý tưởng kinh doanh sáng tạo.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải sáng tạo cho các đội tham gia phần thi nấu ăn “Sứ giả ẩm thực” và 3 giải nhất, nhì, ba cho 3 đội tham gia phần thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp”.

Các đội chơi
Nguyên liệu thực phẩm tươi ngon được Ban Tổ chức cuộc thi chuẩn bị để các đội chơi thực hiện chế biến.
Các bạn sinh viên thể hiện sự khéo léo trong kỹ thuật cắt tỉa hoa quả trang trí món ăn.
Các bạn sinh viên thể hiện sự khéo léo kỹ thuật cắt tỉa hoa quả trang trí món ăn.
Phần trang trí bàn ăn cũng được các đội chơi chuẩn bị kỹ lưỡng.
Phần trang trí bàn ăn cũng được các đội chơi chuẩn bị kỹ lưỡng.
Hải sản của Quảng Ninh là nguyên liệu chính trong các món ăn.
Các loại hải sản nổi tiếng của Quảng Ninh như tôm, cua, mực... là nguyên liệu chính được các đội chơi chế biến thành các món ăn hấp dẫn, đẹp mắt. 
Các
Các bàn ăn đều được trang trí đẹp mắt với các món ăn hấp dẫn.
Một gian hàng
Gian hàng với chủ đề "Tạp hóa tuổi thơ" thể hiện sự sáng tạo trong phần thi gian hàng “Tên hay, quán đẹp”.

Nguyễn Dung

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.