Lễ hội Tràng An 2019 thu hút hàng ngàn du khách

Thứ Hai, 22/04/2019, 06:14 [GMT+7]
.
.

Lễ hội Tràng An năm 2019 diễn ra vào ngày 21/4 đã thu hút hàng ngàn du khách thập phương tham dự.

Lễ hội Tràng An - Lễ hội Thánh Quý Minh Đại Vương là lễ hội truyền thống được diễn ra hàng năm. Lễ hội năm nay diễn ra trong các ngày 21 và 22/4/2019 (tức ngày 17 và 18/3 năm Kỷ Hợi) trong phạm vi Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An (Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới).

Du khách tham gia lễ hội Tràng An - Ảnh: tuyengiao.vn
Du khách tham gia lễ hội Tràng An - Ảnh: tuyengiao.vn

Lễ hội là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân, nhằm tri ân, và tưởng nhớ đức Thánh Quý Minh Đại Vương, các đời Vua Trần và các bậc tiền nhân có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, phù trợ quốc thái, dân an, giúp mưa thuận, gió hòa.

Với chủ đề "Tinh hoa hội tụ trên Kinh đô đá", l Lễ hội Tràng An sẽ diễn ra trong 2 ngày 21,22/4/2019 (tức ngày 17,18/3 năm Kỷ Hợi), Lễ hội tái hiện lịch sử Việt Nam qua các triều đại vua Đinh, vua Lê, vua Lý và vua Trần tại mảnh đất Cố đô, nơi làm căn cứ địa chống giặc ngoại xâm với thành là núi, đường là sông, cung điện là hang động. Thông qua lễ hội khơi gợi tinh thần yêu nước, đại đoàn kết dân tộc.

Chương trình Lễ hội Tràng An năm 2019 được tổ chức 2 phần gồm: Phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ có các hoạt động rước rồng trên sông, di chuyển qua các hang động đến đền Suối Tiên, Lễ dâng hương Thánh Quý Minh Đại Vương.

Phần Hội có phần không gian được trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, có nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị Văn hóa và Thiên nhiên trên vùng đất Di sản, các hoạt động biểu diễn hát Ca trù, hát Văn, hát Chèo, không gian nghệ thuật vùng cao Hà Giang, Bắc Kạn, Hòa Bình.

Du khách đến với Lễ hội Tràng An còn được du hưởng khung cảnh đẹp mê hồn trải dài từ bến thuyền Tràng An đến đền Suối Tiên, với nhiều hoạt động nghệ thuật giới thiệu về giá trị Văn hóa và Thiên nhiên trên vùng đất Di sản.

Là năm thứ 5 Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, nên việc tổ chức lễ hội Tràng An năm 2019 nhằm khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa của nhân dân, góp phần quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Theo Thủy Bích/Tổ quốc

.
.
.
.
.
.
.
.