Hấp dẫn du lịch đảo Thanh Lân

Thứ Bảy, 14/07/2018, 15:41 [GMT+7]
.
.

Có thể thấy, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của ngành Du lịch huyện Cô Tô, xã Thanh Lân đã có bước phát triển khá mạnh về du lịch. Năm 2017, khách du lịch đến với Thanh Lân khoảng 1.500 lượt.

Tuy đây là con số còn khá khiêm tốn so với tổng lượt khách đến với Cô Tô, nhưng so với một xã cách trở về đường thủy giữa trung tâm huyện với xã và so với tổng số dân của toàn xã có trên 1.000 nhân khẩu thì lượng khách trong năm qua cũng là con số khả quan. Vậy đâu là những yếu tố giúp Thanh Lân thu hút được khách du lịch?

Thanh Lân có các bãi biển rất đẹp.
Bãi cát thơ mộng, trải dài và hoang sơ quyến rũ du khách.

Hiện nay, trên địa bàn xã Thanh Lân có 3 bãi biển còn nguyên vẹn, hoang sơ, gồm bãi biển Ba Châu, bãi biển Hải Quân và C76. Mỗi bãi biển dài gần 1km, có hình như cánh cung, các đầu được bao bọc bởi những khối đá khổng lồ, tạo thành những “bức tường” chắn sóng. Tất cả đã tạo nên vẻ đẹp rất riêng mà chỉ Thanh Lân mới có.

Chị Vũ Thanh Quỳnh, du khách đến từ Thái Nguyên, phấn khởi cho biết: Tôi đã đi tắm biển nhiều nơi nhưng chưa có nơi nào tôi cảm thấy biển lại đẹp như ở Thanh Lân. Bãi biển ở đây sạch, cát trắng mịn, nước biển xanh biếc, sóng nhè nhẹ tạo cảm giác thích thú…

Cùng với sự phát triển chung của huyện, xã Thanh Lân đã có nhiều hộ gia đình đầu tư xây dựng nhà nghỉ, cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch. Hiện nay, toàn đảo Thanh Lân có 6 cơ sở lưu trú, nhà nghỉ với 80 phòng và các homestay, mỗi ngày có thể tiếp 400 lượt khách. Anh Cao Văn Kha, chủ nhà nghỉ Quốc Khánh, cho biết: Trong những năm gần đây khách đến du lịch Thanh Lân ngày càng tăng, gia đình tôi đầu tư xây dựng nhà nghỉ kết hợp các dịch vụ khác như đưa khách trải nghiệm thả lưới, bắt ốc, soi ghẹ. Chính vì vậy, các du khách đến Thanh Lân khi về đều có ấn tượng tốt đẹp với Thanh Lân, thậm chí còn có nhiều khách đã quay trở lại Thanh Lân để tiếp tục trải nghiệm, khám phá.

Các nhà nghỉ được đầu tư nhằm phát triển du lịch xã.
Các nhà nghỉ được đầu tư nhằm phát triển du lịch.

Đến với Thanh Lân, du khách còn được thưởng thức nhiều hải sản ngon và đặc trưng mà những vùng biển khác ít có, như: Bào ngư, cầu gai, hải sâm, mực ống…

Thanh Lân được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp, khí hậu trong lành và đặc biệt là người dân Thanh Lân luôn mến khách, thân thiện.


Ánh Nguyệt (Thanh Lân, Cô Tô)

 

.
.
.
.
.
.
.
.