Vân Đồn đón 690.000 lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2018

Thứ Tư, 13/06/2018, 15:09 [GMT+7]
.
.
Theo thống kê của Phòng VH-TT huyện Vân Đồn, 6 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách đến với Vân Đồn ước đạt 690.000 lượt khách, đạt 60% so với kế hoạch, trong đó khách quốc tế ước khoảng 11.500 lượt, đạt 58% kế hoạch.
 
Đến nay, toàn huyện có 130 cơ sở lưu trú (trong đó 8 khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 82 nhà nghỉ và nhà ở có phòng cho khách du lịch), với 1.580 phòng, 2 bãi tắm đạt chuẩn, 3 nhà hàng đạt chuẩn. Hệ thống tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số lượng và chất lượng, dịch vụ du lịch đã được các đơn vị quan tâm, khai thác bước đầu đáp ứng nhu cầu đi lại tham quan của du khách. 
Du khách xuống tàu tham quan các đảo tại cảng Cái Rồng (Vân Đồn).
Du khách xuống tàu tham quan các đảo tại cảng Cái Rồng (Vân Đồn).
Để đảm bảo cho du khách đến tham quan du lịch tại huyện được an toàn, giao thông thuận lợi, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các ngành chức năng bố trí lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường, bến cảng, bến tàu khách. Đồng thời, tổ chức kiểm tra trên tuyến biển, khu vực cảng Cái Rồng, yêu cầu các phương tiện, nhà bè neo đậu đúng vị trí, tạo luồng lạch thông thoáng cho các phương tiện ra, vào; kiểm tra an toàn của các phương tiện chở khách, không để chở quá số người quy định, kiên quyết không để các phương tiện vận chuyển vật liệu, hàng hóa vào bến lúc giờ cao điểm đông khách.
 
Ngô Thu Hằng (Đài Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.
.
.