Hội thi người thuyết minh hay nhất về Quảng Yên

Thứ Hai, 16/04/2018, 08:33 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/4, tại rạp Bạch Đằng, TX Quảng Yên tổ chức Hội thi người thuyết minh hay nhất về Quảng Yên lần thứ I-2018 (ảnh).

30 thí sinh đến từ các liên đội, đoàn trường THPT, trường cao đẳng, đoàn thanh niên các phường, xã, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tham dự vòng thi sơ khảo.

Tham gia hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thuyết minh; thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các bài thi đã giới thiệu sinh động về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch, dịch vụ của TX Quảng Yên. Đặc biệt là quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của các điểm di tích lịch sử, lễ hội truyền thống gắn với những nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của người dân địa phương.

Thông qua hội thi nhằm giúp cho đoàn viên, thanh, thiếu niên tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và sự tự tin, mạnh dạn khi dẫn chương trình trước công chúng, cũng như giới thiệu về vẻ đẹp tiềm ẩn, mời gọi du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực đặc sắc tại địa phương.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, hướng tới kỷ niệm 1080 năm và 730 năm Chiến thắng Bạch Đằng.

Phạm Tuyết (Trung tâm TT-VH Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.