Nhiều hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2018 ở Vân Đồn

Thứ Ba, 06/03/2018, 15:09 [GMT+7]
.
.

Chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2018, Vân Đồn đã vào cuộc tích cực, chủ động triển khai tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo điểm nhấn cho các hoạt động du lịch, trải nghiệm của du khách khi đến với địa phương.

Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian luôn được duy trì vào các ngày lễ, tết trong năm (Trong ảnh: Người dân tham gia trò chơi đẩy gậy tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn)
Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian luôn được duy trì vào các ngày lễ, tết. Trong ảnh: Người dân tham gia trò chơi đẩy gậy tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn. Ảnh: Vũ Dũng (Đài Vân Đồn)

Hiện huyện đang triển khai nhiều hoạt động, bao gồm: Các hoạt động văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 730 năm chiến thắng Vân Đồn lịch sử, 70 năm Ngày thành lập huyện; giải thể thao như bóng bàn, kéo co, cờ tướng; Lễ hội Quan Lạn – Vân Đồn; xây dựng và phát hành ấn phẩm “Cẩm nang du lịch Vân Đồn”… Tất cả những hoạt động này đều được xây dựng đảm bảo tính hấp dẫn, đổi mới, tôn vinh các giá trị đặc sắc về du lịch, văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của Vân Đồn.

Thời gian qua, huyện đã phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác quản lý dịch vụ, du lịch, cơ sở lưu trú, bãi tắm du lịch... Trên địa bàn huyện hiện có 2 bãi tắm du lịch đó là Mai Quyền và Vân Hải Viglacera. Để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, UBND huyện đã yêu cầu các doanh nghiệp quản lý, khai thác, sử dụng bãi tắm du lịch nhắc nhở, đôn đốc người dân, du khách thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; nghiêm cấm xả rác trực tiếp ra môi trường. Các hoạt động thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh bãi tắm đã được đoàn thanh niên các xã, thị trấn, doanh nghiệp triển khai hiệu quả. Trong công tác quản lý các cơ sở lưu trú du lịch, UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ, du lịch tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”. Đồng thời, các đơn vị cũng phải đảm bảo cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm sạch để phục vụ du khách; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết...

Cùng với đó, việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện phải dựa vào những tiềm năng và lợi thế sẵn có của địa phương đó là du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng. Vì thế, huyện đang tập trung vào khai thác phát triển du lịch sinh thái, biển đảo, vui chơi, giải trí chất lượng cao, với không gian phát triển du lịch định hướng theo 2 khu vực chính bao gồm khu du lịch đảo Cái Bầu và khu du lịch biển đảo.

Trong kế hoạch phát triển hạ tầng của Vân Đồn, huyện cũng đang đẩy mạnh một số dự án trọng điểm như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái. Đặc biệt, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là dự án quan trọng, quyết định đến sự thành công của Đặc khu Vân Đồn trong tương lai, tạo điểm nhấn cho việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện cũng như góp phần phát huy giá trị Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long. Dự án được đầu tư với tổng mức đầu tư trên 7.400 tỷ đồng, do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư đang được đẩy nhanh tiến độ và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm nay. Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai, hoàn thành một số dự án, như: Bến cập tàu du lịch; nâng cấp, mở rộng đường nối tỉnh lộ 334 với dự án khu dân cư ven biển thị trấn Cái Rồng…

Du khách đến với Chùa Cái Bầu (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) dịp Têt Nguyên đán 2018
Du khách đến với chùa Cái Bầu (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) dịp Tết Nguyên đán 2018. Ảnh: Vân Anh

Ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng Phòng VH-TT huyện Vân Đồn, cho biết: Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến và xây dựng sản phẩm du lịch được huyện chú trọng. Huyện đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí xây dựng các chương trình về quảng bá du lịch Vân Đồn. Đồng thời, tổ chức các hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật du lịch; tham gia chương trình thúc đẩy du lịch sinh thái tại đảo Quan Lạn; phối hợp với Sở Du lịch trong công tác thanh, kiểm tra các cơ sở lưu trú, bãi tắm du lịch.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.