"Sống chậm" để cảm nhận Hạ Long

Chủ Nhật, 12/11/2017, 13:48 [GMT+7]
.
.

Du khách sẽ được tham gia tour khám phá Hạ Long bằng hình thức đi bộ - Free Walking Tour với chủ đề “Thưởng thức hoàng hôn bên bờ di sản” bắt đầu từ tháng 10/2017 do Vietravel Chi nhánh Quảng Ninh tổ chức. Đây được coi là sản phẩm du lịch độc đáo của Hạ Long, giúp du khách có thêm những trải nghiệm về thành phố bên bờ di sản và kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Khách du lịch tham gia tour du lịch đi bộ
Khách du lịch tham gia tour du lịch đi bộ "Thưởng thức hoàng hôn bên bờ di sản".

Free Walking Tour được tổ chức vào các ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần, với thời lượng 2 giờ đồng hồ, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở TP Hạ Long cùng với hướng dẫn viên du lịch hoàn toàn miễn phí.

Hành trình bắt đầu từ Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật với các chương trình tham quan: Trung tâm Văn hóa Núi Bài Thơ, đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn, đi bộ dọc theo con đường ven biển ngang qua cầu Bài Thơ, qua Trung tâm Thương mại Vincom Plaza, Công viên hoa Hạ Long, tham quan Bảo tàng Quảng Ninh và Cung quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

Tham gia tour du lịch đi bộ miễn phí đầu tiên tại TP Hạ Long trong ngày ra mắt, nhiều du khách nước ngoài cảm thấy rất thích thú. Anh Andrea Dri, khách du lịch đến từ nước Anh chia sẻ; Tour du lịch này rất hay và được tổ chức rất tốt. Khi được tham gia tour du lịch này, tôi và những người bạn của mình có cơ hội tìm hiểu về Hạ Long nhiều hơn. Vừa đi bộ vừa có thể ngắm nhìn cảnh đẹp TP Hạ Long. Đặc biệt là hướng dẫn viên ở đây rất nhiệt tình, thân thiện, khiến tôi rất thoải mái. Free Walking Tour rất phù hợp với đối tượng khách du lịch là người nước ngoài.

Còn chị Ngọc Linh, trú tại TP Hạ Long, bày tỏ: Khi biết được Vietravel Chi nhánh Quảng Ninh tổ chức tour du lịch miễn phí, chị đã đăng ký tham gia và cảm thấy rất vui khi được hướng dẫn viên đưa đến các điểm tham quan, giới thiệu về văn hóa, lịch sử những điểm đến đó. Mặc dù sống ở Hạ Long, nhưng chị cũng chưa có cơ hội để tìm hiểu hết những điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Du khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu điểm đến du lịch Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
Du khách nghe hướng dẫn viên giới thiệu về đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn.

Theo chị Nguyễn Hoài Thương, phụ trách tour du lịch đi bộ miễn phí của Vietravel Chi nhánh Quảng Ninh, Vietravel tổ chức tour du lịch này nhằm giúp du khách “sống chậm” lại để có thể ngắm nhìn, cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống của người dân theo đúng kiểu “thổ địa” trên mỗi cung đường đi qua. Mỗi một cung đường là một câu chuyện khác nhau, mà ở đó các hướng dẫn viên chuyên nghiệp của Vietravel sẽ là sứ giả dẫn dắt du khách bằng những câu chuyện kể về lịch sử, văn hóa của đất nước, con người Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng thông qua những cung đường nổi bật.

Với tour du lịch đi bộ khám phá Hạ Long miễn phí, hy vọng sẽ góp phần kết nối văn hóa Việt, giúp du khách trong và ngoài nước khám phá nhiều hơn về văn hóa, lịch sử, và là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước và cuộc sống của người dân Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng. Đồng thời tạo mạng lưới đi bộ miễn phí, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch tại Hạ Long.

Cẩm Thu
 

.
.
.
.
.
.
.
.