Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017: Tất cả đã sẵn sàng

Thứ Bảy, 22/04/2017, 07:52 [GMT+7]
.
.

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 là hoạt động thường niên của du lịch Quảng Ninh chào đón mùa du lịch hè. Năm nay, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh được diễn ra từ ngày 28-4 đến 7-5 với chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch sôi động và hấp dẫn. Để chuẩn bị cho sự kiện này, các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức sự kiện cũng đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị chào đón du khách đến với Quảng Ninh.

Hưởng ứng Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017, ngày 25-4 tới, Tập đoàn Sun Group sẽ đưa Công viên nước Vịnh Lốc xoáy thuộc Công viên Đại Dương (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) vào hoạt động, tạo thêm sản phẩm du lịch ấn tượng với du khách.                       Ảnh: Hùng Sơn
Hưởng ứng Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017, ngày 25-4 tới, Tập đoàn Sun Group sẽ đưa Công viên nước Vịnh Lốc xoáy thuộc Công viên Đại Dương (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) vào hoạt động, tạo thêm sản phẩm du lịch ấn tượng với du khách. Ảnh: Hùng Sơn

“Rực rỡ Hạ Long 2017”

Đây là tên chủ đề của chương trình nhạc hội do UBND TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức, là một trong những sự kiện đặc sắc của Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm nay. Đêm nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017” sẽ được tổ chức vào 20h00’ ngày 28-4 tại Công viên Đại Dương Hạ Long - Khu tổ hợp các trò vui chơi, giải trí đẳng cấp quốc tế (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). Theo Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group), chương trình nhạc hội dựa trên ý tưởng chủ đề là cảnh bình minh rực rỡ trên biển, chiếu những tia sáng muôn màu lên Vịnh Hạ Long. Chương trình đại nhạc hội được thiết kế với 3 phần nội dung chính, tái hiện hình ảnh Hạ Long, năng động, hội nhập nhưng vẫn giữ vẻ đẹp thanh bình của vùng di sản. Theo đó, phần 1 của chương trình là các tiết mục ca nhạc sôi động, tái hiện một Hạ Long trẻ trung, hiện đại. Phần 2 của chương trình là các màn biểu diễn giới thiệu hình ảnh Hạ Long trữ tình, lãng mạn nhưng không kém phần độc đáo. Phần 3 của chương trình khép lại trong các tiết mục nghệ thuật giới thiệu về một Hạ Long rực rỡ, đa sắc màu, một thành phố trẻ trên hành trình hội nhập quốc tế.

Chương trình được dàn dựng hoành tráng, hội tụ nhiều ngôi sao ca nhạc, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Tùng Dương, Ngọc Anh, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thuỳ Linh... cùng nhóm nghệ sĩ đến từ châu Âu.

Cũng theo đại diện lãnh đạo của Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group), đến thời điểm hiện nay, các hạng mục phục vụ cho chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” liên quan đến sân khấu biểu diễn, khán đài, công tác lễ tân, hậu cần, tuyên truyền, trang trí khánh tiết... cơ bản đã hoàn tất. Đặc biệt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng được công ty tăng cường. Ban Tổ chức đã bố trí các điểm trông giữ phương tiện với bãi đỗ xe có sức chứa trên 2.000 ô tô và 5.000 xe mô tô. Công tác chỉnh trang đô thị, quản lý môi trường du lịch đang được triển khai đảm bảo theo đúng kế hoạch, phương án đề ra.

Điểm du lịch văn hóa Sa Vĩ (phường Trà Cổ, TP Móng Cái) là nơi diễn ra lễ khai mạc Tuần Du lịch Móng Cái 2017.
Điểm du lịch văn hóa Sa Vĩ (phường Trà Cổ, TP Móng Cái) là nơi diễn ra lễ khai mạc Tuần Du lịch Móng Cái 2017.

Nhiều hoạt động hấp dẫn

Cùng với chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2917”, Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 còn được thể hiện qua chuỗi nội dung, chương trình đặc sắc và hấp dẫn như: Chương trình Khai mạc Tuần lễ du lịch Móng Cái 2017, lễ hội phố đi bộ, lễ hội phố ẩm thực (TP Móng Cái), Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á Tuần Châu - Hạ Long 2017, Giải quần vợt tỉnh Quảng Ninh, thi kéo co, đẩy gậy (Đại hội TDTT TP Hạ Long lần thứ 8). Theo đó, tại trung tâm du lịch TP Móng Cái sẽ diễn ra Tuần du lịch Móng Cái chào hè 2017 với chủ đề “Móng Cái - Địa đầu Tổ quốc”. Bà Phạm Thị Oanh, Trưởng Phòng Văn hoá - Thông tin TP Móng Cái cho biết, vào ngày 29-4, tại TP Móng Cái sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với tổng thời lượng khoảng 90 phút, chương trình hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có chương trình bắn pháo điện nghệ thuật. Bà Oanh cũng cho biết thêm, để chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2017, TP Móng Cái tăng cường chú trọng đến công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm tra các nhà hàng, dịch vụ, khu vui chơi, giải trí, đặc biệt là việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết...

Riêng Giải bóng chuyền bãi biển nữ quốc tế Tuần Châu năm nay sẽ được tổ chức tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu vào ngày 7-5 thu hút 20 đội tham gia đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những đội bóng chuyền bãi biển nữ mạnh ở tầm châu lục và thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Kazakhstan... và hứa hẹn là giải đấu thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức và cổ vũ.

Ngoài các chương trình, sự kiện đặc sắc hấp dẫn này, tại các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn diễn ra các hoạt động sôi động hưởng ứng Tuần du lịch như: Ngày hội văn hoá các dân tộc huyện Bình Liêu, Liên hoan các câu lạc bộ âm nhạc đường phố (TP Hạ Long), Tuần Văn hoá, thể thao và du lịch huyện Cô Tô, Ngày hội văn hoá, thể thao huyện Tiên Yên, tổ chức các trò chơi dân gian...

Trong khuôn khổ của Tuần du lịch, người dân và du khách sẽ được thưởng thức các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi, giải trí, trình diễn âm nhạc... đầy hấp dẫn. Để Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 và các hoạt động hưởng ứng diễn ra thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp với nhân dân và du khách, hiện nay, các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch đang triển khai thực hiện kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm soát chất lượng hàng hoá, dịch vụ, giá cả thị trường đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh...

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng rất nhiều các hoạt động đặc sắc, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong và ngoài nước. Quảng Ninh đang nỗ lực mang lại một môi trường du lịch thân thiện và an toàn cho du khách, khẳng định là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Thu Nguyên

Ông Warren B.Williams (Mỹ):

“Quảng Ninh có môi trường du lịch rất tuyệt vời”


Tôi là giảng viên thỉnh giảng của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội nên thường xuyên đến Quảng Ninh. Tôi thấy Quảng Ninh có môi trường du lịch rất tuyệt vời với Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Quảng Ninh còn có các công trình văn hoá có thể phát triển du lịch tâm linh, rồi du lịch sinh thái. Tuy nhiên, tôi cũng lo ngại vấn đề xung đột giữa phát triển du lịch với công nghiệp. Ngành công nghiệp nhất là công nghiệp khai thác than đang làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường thiên nhiên. Bởi vậy, Quảng Ninh muốn phát triển bền vững thì nhất thiết phải giải quyết mối xung đột này, quản lý, theo dõi và hạn chế những tác động bất lợi, tiêu cực từ khói bụi, nước thải từ các nhà máy công nghiệp.

Ông Ken Preston (New Zealand):

“Đến Quảng Ninh để trải nghiệm và tìm hiểu văn hoá”

Vì ham thích tìm hiểu văn hoá nên năm nào tôi cũng đến Việt Nam và đã vài lần đến Quảng Ninh. Nhiều người đến Quảng Ninh thích đến Vịnh Hạ Long hay như danh thắng Yên Tử. Riêng tôi, dù rất yêu thích những địa danh nêu trên nhưng tôi chọn các làng quê truyền thống. Tôi muốn khám phá cảnh quan thiên nhiên, môi trường yên tĩnh của làng quê, các giá trị văn hoá độc đáo của đời sống nông nghiệp lúa nước. Tôi cũng thích đi du lịch theo kiểu phượt bằng xe máy để trải nghiệm sống cùng đời sống của người dân. Thời gian vừa qua, tôi may mắn khi đã sống với người dân Quảng Yên, được đi làm trên sông Bạch Đằng với họ. Có những con vật ngư dân bắt được tôi chưa bao giờ thấy. Nhìn nó giống như con tôm mà tôi không biết tên của nó là gì. Tôi còn thích lang thang ở phố đêm xem người dân mưu sinh. Từ đó, tôi hiểu thêm và yêu thích phong tục tập quán của người dân và văn hoá Việt.

Chị Hoàng Khánh Huyền (TP Hồ Chí Minh):

“Với tôi, Hạ Long thật khó quên”


Tôi có một kỷ niệm đáng nhớ với Vịnh Hạ Long. Đó là chuyến công tác ở Hà Nội, hoàn thành công việc sớm, chúng tôi được tưởng thưởng một chuyến du lịch Vịnh Hạ Long. Căng thẳng vì công việc, ban đầu tôi không muốn đi. Chỉ khi đặt chân đến Hạ Long, bước chân lên tàu tôi mới thấy không đi thì thật tiếc. Chuyến đi kết thúc để lại tôi bao ấn tượng về Vịnh Hạ Long, cảnh quan cũng như các sản phẩm du lịch mà các bạn đang có. Từ đó, tôi cho rằng phát huy được các thế mạnh cảnh quan, sự sáng tạo trong thiết kế các sản phẩm du lịch kết hợp với văn hoá, ẩm thực tôi tin rằng các bạn sẽ đưa đến cho du khách các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn vô cùng.

Anh Nguyễn Văn Pháp (Quảng Nam):

“Ấn tượng với sự thay đổi diện mạo của du lịch Quảng Ninh”


Có dịp trở lại Hạ Long điều tôi nhận thấy chính là sự thay đổi lớn lao từ việc đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đa dạng hoá sản phẩm du lịch tới việc thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược lớn. Điều này đã tạo ra một diện mạo mới cho du lịch Quảng Ninh. Quảng Ninh có một cảng tàu du lịch mới, hiện đại bậc nhất, có đội tàu quy mô, cùng nhiều sản phẩm du lịch đẳng cấp từ các tập đoàn lớn như: Vingroup, Sun Group đầu tư. Điều này ngày một tăng sức hấp dẫn, thay đổi diện mạo, nâng tầm du lịch Hạ Long - Quảng Ninh. Điều tôi thích và mong muốn được nhìn thấy chính là việc xây dựng các điểm mua sắm với các sản phẩm địa phương, các tuyến phố đi bộ ven bờ Vịnh Hạ Long như ở nhiều thành phố du lịch lớn vẫn làm. Được vậy tin rằng du lịch tỉnh nhà sẽ thêm phần đa dạng, hấp dẫn, níu chân du khách.

Chị Nguyễn Thu Hương (Hà Nội):

“Tôi yêu thích các điểm đến du lịch biển đảo Quảng Ninh”


Du lịch biển đảo là một đặc trưng và cũng là một thế mạnh đang được Quảng Ninh phát huy rất tốt. Còn nhớ chuyến tham quan đầu tiên của tôi tới đảo Minh Châu - Quan Lạn đã cách đây hơn 10 năm. Ấn tượng khó phai chính là các bạn có lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ; không khí trong lành, người dân thân thiện, nhiệt tình. Tuy nhiên, thời điểm đó sản phẩm du lịch còn quá nghèo nàn, phương tiện đi lại khó khăn, thiếu cơ sở hạ tầng du lịch. Thời gian gần đây, tôi thấy Quảng Ninh đã có nhiều thay đổi, cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư khang trang. Đặc biệt, giao thông, điện, nước trên các đảo như: Cô Tô, Minh Châu, Quan Lạn... đã được đầu tư tốt hơn, tạo nhiều tiện nghi cho du khách. Với lợi thế đó, tôi cho rằng Quảng Ninh cần đầu tư thêm, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, điểm vui chơi hấp dẫn, để đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho du khách, tránh tình trạng du lịch một mùa.

Phạm Học - Tạ Quân (Thực hiện)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.