Khám sốt, đau bụng bất ngờ phát hiện áp xe buồng trứng

Thứ Tư, 07/04/2021, 15:03 [GMT+7]
.
.

Bệnh nhân nữ, 47 tuổi ở Thanh Hoá, được chẩn đoán có khối áp xe buồng trứng trái khi đến phòng khám cấp cứu với triệu chứng sốt và đau bụng vùng hố chậu trái.

Hình ảnh khối áp xe buồng trứng của bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)
Hình ảnh khối áp xe buồng trứng của bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp - Thanh Hoá cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nữ, 47 tuổi đến phòng khám cấp cứu với triệu chứng sốt và đau bụng vùng hố chậu trái.

Qua thăm khám và tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân có khối áp xe buồng trứng trái và chỉ định nhập viện điều trị nội trú.

Bệnh nhân được điều trị kháng sinh kết hợp liều cao. Tuy nhiên, sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân không đỡ sốt. Các bác sĩ Khoa Phụ sản đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật nội soi để giải phóng khối áp xe.

Sau mổ, bệnh nhân đã hết sốt ngay, thể trạng bệnh nhân cũng được hồi phục nhanh chóng và ra viện sau 5 ngày điều trị.

Theo các bác sĩ, áp xe buồng trứng là bệnh lý hay gặp trong điều trị các bệnh phụ khoa, do các viêm nhiễm phụ khoa thông thường nhưng không được phát hiện và điều trị kịp thời dẫn tới biến chứng áp xe phần phụ rất nguy hiểm, có thể gây vô sinh hoặc ảnh hưởng sức khoẻ, tính mạng người bệnh.

Vì vậy, chị em phụ nữ nên đi khám sức khoẻ định kỳ, bao gồm khám phụ khoa. Hoặc khi có bất kì vấn đề gì không nên ngần ngại mà phải đi khám ngay để được điều trị sớm và phù hợp.

Theo giadinhvietnam.com

.
.
.
.
.
.
.
.