Nên và không nên làm gì sau khi ăn thực phẩm giàu cholesterol

Thứ Ba, 12/01/2021, 07:56 [GMT+7]
.
.

Cholesterol có vai trò quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên quá nhiều cholesterol có thể làm tăng vọt nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Uống nước ấm: Cân bằng vi khuẩn đường ruột có vai trò thiết yếu đối với hệ tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy nước ấm có tác dụng tích cực đối với hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp tiêu hóa cholesterol mà không gây rối loạn sức khỏe tiêu hóa.

Tập thể dục: Sau một bữa ăn giàu cholesterol, bạn nên đi bộ, leo cầu thang hoặc tập thể dục nhẹ nhàng nhằm cải thiện hiệu quả tiêu hóa và kiểm soát cân nặng.

Uống thức uống giải độc: Các thức uống giải độc là một cách tuyệt vời để làm sạch hệ tiêu hóa, bài trừ các chất độc hại, cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể tự pha chế thức uống giải độc với các công thức chanh - gừng, dưa chuột - bạc hà, cam - chanh hoặc táo - quế.

Sử dụng men vi sinh: Men vi sinh là những vi sinh vật hỗ trợ sức khỏe đường ruột và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sữa chua và kimchi là những thực phẩm chứa men vi sinh tự nhiên.

Ăn nhiều rau quả vào bữa tiếp theo: Sau một bữa ăn thịnh soạn nhiều dầu mỡ và cholesterol, hãy lên kế hoạch cho bữa ăn tiếp theo với thật nhiều rau xanh, hoa quả, đậu, các loại quả hạch và hạt. Đây là cách tốt nhất để giảm hàm lượng chất béo và cholesterol trong cơ thể.

Uống trà xanh: Nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Uống trà xanh hằng ngày là một cách hiệu quả để giữ hàm lượng cholesterol trong cơ thể ở mức hợp lý.

Ngủ ngon: Dù chuyên gia không khuyến cáo đi ngủ ngay sau khi ăn, nhưng chất lượng giấc ngủ tốt là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc điều hòa lượng cholesterol HDL trong cơ thể.

Tránh đồ lạnh: Nước lạnh hay các thực phẩm lạnh như kem hay các thức uống lạnh dễ làm rối loạn tiêu hóa và giảm miễn dịch đường ruột.

Tránh ngủ ngay sau khi ăn: Đi ngủ ngay sau một bữa ăn thịnh soạn rất có hại cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung. Chuyên gia khuyến cáo nên để một khoảng thời gian ít nhất 3 tiếng giữa bữa ăn và giấc ngủ./.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.
.
.