Đón gió mùa Đông Bắc, Bắc Bộ chuyển mưa lạnh từ đêm nay

Thứ Hai, 23/11/2020, 07:40 [GMT+7]
.
.

Hôm nay, không khí lạnh mạnh sẽ tác động đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (23/11), bộ phận không khí lạnh đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Từ nay đến ngày 24/11 ở Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm nay, ở Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Từ đêm mai, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Đón không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa lạnh từ đêm nay.
Đón không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa lạnh từ đêm nay.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 23/11:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ 19-28 độ, khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển lạnh. Nhiệt độ 18-27 độ C.

Hà Nội có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời chuyển lạnh. Nhiệt độ 19-27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 20-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 23-32 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ 18-31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.