Cẩm Phả: Nhặt được nhiều tài sản giá trị, lái xe ôm trả lại người mất

Thứ Bảy, 09/05/2020, 14:18 [GMT+7]
.
.

Ngày 8/5, Công an phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả đã tiến hành trao lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản cho chị Nguyễn Thị Hải Yến, sinh năm 1993, trú tại tổ 5, khu Đập Nước 2, phường Cẩm Thủy mà chị làm mất trước đó.

Khoảng 17h ngày 7/5, ông Nguyễn Mạnh Tường, sinh năm 1967, trú tại tổ 3, khu Tân Lập 8, phường Cẩm Thủy làm nghề lái xe ôm trên đường đi làm phát hiện ở rãnh nước ven đường thuộc tổ 1, khu Tân Lập 8 có 1 chiếc ví nữ màu hồng. Sau khi nhặt lên thấy bên trong có nhiều tài sản có giá trị nên ông Tường đã mang đến Công an phường Cẩm Thủy giao nộp. Qua tiếp nhận, Công an phường Cẩm Thủy đã kiểm tra thấy bên trong chiếc ví có 1 điện thoại Iphone 11 Promax  màu xanh; 6.820.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Thị Hải Yến, sinh năm 1993. Ngay sau khi đó, Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực xác minh và xác định được chị Yến hiện trú tại tổ 5 khu Đập Nước 2, phường Cẩm Thủy.

Nhận lại tài sản bị rơi, chị Yến cho biết, hôm đó không biết chiếc ví rơi ở đâu và nghĩ rằng sẽ không còn cơ hội tìm lại được. Chị cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với ông Nguyễn Mạnh Tường và Công an phường Cẩm Thuỷ.

Ông Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) trao trả tài sản cho chị Yến
Ông Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) trao trả tài sản cho chị Yến

Được biết, ông Nguyễn Mạnh Tường là công nhân nghỉ hưu và có thời gian 10 năm làm tham gia trật tự viên của phường Cẩm Thủy. Gần đây, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông làm nghề xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Mặc dù nghèo, nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, ông Tường đã giao nộp để trả lại cho người mất. Hành động trên thật đáng trân trọng và biểu dương.
 

Hoàng Tân (Công an Quảng Ninh)
 

.
.
.
.
.
.
.
.