Gần 1/4 giới trẻ hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào điện thoại thông minh

Thứ Tư, 04/12/2019, 14:34 [GMT+7]
.
.

Gần 1/4 người có hành vi nghiện ngập, ví dụ như lo lắng về việc không được dùng điện thoại hay sử dụng điện thoại nhiều hơn các hoạt động khác.

Theo một nghiên cứu của các bác sĩ tại Anh, gần 1/4 giới trẻ hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào điện thoại thông minh (smartphone) và hành vi này tương tự với những người bị nghiện ngập.

Nghiên cứu dựa trên việc phân tích hành vi của 42.000 thanh niên trong một cuộc khảo sát về việc sử dụng điện thoại thông minh.

Theo hãng tin BBC, nghiên cứu trên của các bác sĩ tâm thần thuộc đại học King’s College London đã chỉ ra rằng: khoảng 23% giới trẻ sẽ cảm thấy buồn bã, thậm chí là hoảng loạn khi không sử dụng điện thoại. Bên cạnh đó, những người trẻ tuổi cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát thời gian sử dụng.

Theo các bác sĩ, hành vi này tương tự với cơn nghiện và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe tâm thần.

Các bác sĩ cũng cho biết: việc nghiện smartphone sẽ khiến cho tâm trạng dễ bị căng thẳng, chán nản; thiếu ngủ và không tập trung. Đồng thời cảnh báo mối liên kết giữa việc sử dụng smartphone quá nhiều và căn bệnh trầm cảm.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.