Người ăn chay có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn người ăn mặn

Thứ Bảy, 07/09/2019, 12:10 [GMT+7]
.
.

Một nghiên cứu mới cho thấy, những người ăn chay có nguy cơ đột quỵ cao hơn người ăn thịt tới 20%.

(Ảnh minh họa: Easy Vegetarian)
(Ảnh minh họa: Easy Vegetarian)

Các nhà khoa học chưa tìm ra nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên, họ cho rằng có thể là do việc ăn chay làm thiếu hụt lượng cholesterol hay các chất dinh dưỡng khác.

Trên thực tế, việc ăn chay không phải là xấu vì khả năng mắc bệnh tim của người ăn chay thấp hơn 22% so với người ăn thịt. Nghiên cứu được tiến hành trên hơn 48.000 người ở Anh trong 18 năm.

Theo VTV.vn

.
.
.
.
.
.
.
.