Cứu sống bệnh nhân bị 2 nhát dao đâm thấu bụng

Thứ Ba, 13/08/2019, 17:02 [GMT+7]
.
.

Một bệnh nhân với 2 nhát dao sắc nhọn đâm thấu bụng đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh kịp thời cứu sống, phục hồi sức khỏe tốt chỉ sau 3 ngày phẫu thuật.

Người bệnh
Sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi sau phẫu thuật.

Bệnh nhân là V.V.N (33 tuổi) trú tại phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ với phần dao đâm sâu thành bụng gần ngập cán, chảy nhiều máu. Nguyên nhân do bệnh nhân tự cầm dao đâm vào bụng mình.

Ca trực khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ cứu và chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ chỉ trong 15 phút để kịp thời lấy dị vật, xử trí vết thương. 

Quá trình phẫu thuật nhận thấy vùng thượng vị có 2 vết thương kích thước 2cm do lưỡi dao sắc nhọn đâm qua thành bụng xuyên thấu nhu mô gan, vùng dưới gan có nhiều máu đông, máu cục, may mắn không gây tổn thương động mạch chủ và dạ dày. Các bác sĩ đã lấy được lưỡi dao ra khỏi cơ thể, tiến hành khâu nhu mô gan cầm máu, lấy sạch máu vùng dưới gan và đặt dẫn lưu. Ca phẫu thuật diễn ra thành công thuận lợi sau 1 tiếng thực hiện. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân phục hồi tích cực, đã rút ống dẫn lưu, ăn uống nói chuyện và đi lại dễ dàng.

Nguyễn Hoa-Hà Trang (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.