Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 27/04/2024 07:32 (GMT +7)
Mẹo kéo dài tuổi thọ chảo chống dính
Thứ 5, 18/10/2018 | 14:49:05 [GMT +7] A A
Sử dụng đúng cách và chọn sản phẩm uy tín giúp nâng chất lượng món ăn, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, ngăn vi khuẩn phát triển.
Mỗi loại chảo có mức chịu nhiệt khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu của lớp chống dính: sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium... Vì vậy, một trong những cách bảo quản chảo chống dính hiệu quả nhất là sử dụng ở nhiệt độ dưới 260 độ C. Nhiệt độ duy trì ở mức trung bình sẽ không làm giảm độ bền hay hư tổn bề mặt lớp chống dính.
Việc làm nóng chảo trong thời gian quá lâu khi chưa cho thức ăn vào sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Lời khuyên dành cho các bà nội trợ là hãy cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp, tránh việc lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
Chảo chỉ nên dùng trên bếp ga, điện, hồng ngoại, không cho vào lò nấu, máy rửa chén hoặc lò vi sóng. Không dùng chảo để trữ thực phẩm đã nấu nướng trong thời gian dài hoặc qua đêm vì dễ bị ăn mòn; không dùng chất liệu kim loại để nấu nướng hay vệ sinh như thìa, đũa, nĩa, kẹp, miếng chùi...
Để làm sạch chảo, tránh các chất tẩy rửa có tính ăn mòn, ưu tiên dùng giẻ mềm hoặc miếng bọt biển. Trường hợp ốc dùng để cố định tay cầm bị lỏng, cần cố định lại với vít rồi mới sử dụng.
Theo Hoài Nhơn/.vnexpress.net
Liên kết website
Ý kiến ()