Hỗ trợ người dân xã Thượng Yên Công xây nhà tiêu hợp vệ sinh

Chủ Nhật, 22/04/2018, 16:46 [GMT+7]
.
.

Tại cuộc họp giao ban Đảng bộ xã, phường ngày 20/4 vừa qua, TP Uông Bí đã thảo luận và quyết định hỗ trợ người dân xã Thượng Yên Công xây dựng mới các nhà tiêu để xóa bỏ các công trình cũ chưa hợp vệ sinh hiện nay.

Tin liên quan

Người dân xã Thượng Yên Công khơi thông cống rãnh, tránh phát sinh ruồi muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Người dân xã Thượng Yên Công khơi thông cống rãnh, tránh phát sinh ruồi, muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ảnh: Mai Hương

Theo đó thành phố sẽ trích ngân sách hỗ trợ cho các hộ dân với mức 10 triệu đồng; 8 triệu đồng và 4,5 triệu/công trình, tùy và thời điểm các hộ tiến hành xây dựng sớm hay muộn. Các nhà tiêu xây mới phải đảm bảo thiết kế theo quy định, tránh làm ô nhiễm môi trường và nguồn nước, không tạo nơi cho ruồi, muỗi và các côn trùng khác sinh nở, không có mùi hôi thối, khó chịu. Được biết đến thời điểm này toàn xã Thượng Yên Công còn 185 nhà tiêu chưa hợp vệ sinh.

Sau khi hoàn thành đợt hỗ trợ xây mới này, 100% người dân trong xã sẽ sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Đây là điều kiện để người dân thay đổi thói quen cũ, nâng cao nhận thức về đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như bảo vệ môi trường.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.