Cấp cứu thành công bệnh nhân người nước ngoài bị chấn thương sọ não nguy hiểm

Thứ Sáu, 12/01/2018, 09:48 [GMT+7]
.
.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa xử trí cấp cứu thành công một bệnh nhân người nước ngoài bị chấn thương sọ não nguy hiểm do tai nạn giao thông.

Các bác sỹ thực hiện phẫu thuật
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: Nguyễn Tiến Dũng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Trước đó, ngày 22/12/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận ông Garmash Sergey (36 tuổi, quốc tịch Ukraina) vào viện trong tình trạng tỉnh táo, đau đầu và sưng vùng mặt do bị tai nạn giao thông.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương sọ não: Máu tụ ngoài màng cứng thái dương đỉnh phải – gãy xương sọ não thái dương phải và gãy xương chỉnh mũi. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ. Các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nhanh chóng phẫu thuật lấy máu nội tụ nội sọ, đặt ống dẫn lưu, cấp cứu thành công cho bệnh nhân.

Sau hơn một tuần điều trị tích cực, bệnh nhân Garmash Sergey không còn đau đầu, đi lại bình thường, sức khỏe ổn định và đã được ra viện.
Sau hơn một tuần điều trị tích cực, bệnh nhân Garmash Sergey không còn đau đầu, đi lại bình thường, sức khỏe ổn định và đã được ra viện. Ảnh: Nguyễn Tiến Dũng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Máu tụ ngoài màng cứng gây áp lực nội sọ dẫn tới các triệu chứng tăng dần, như: Đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, cứng gáy, tình trạng tăng trương lực cơ, gây tổn thương thần kinh, co giật động kinh, hôn mê và thậm chí tử vong. Các trường hợp chấn thương sọ não nguy hiểm do tai nạn giao thông nếu không xử trí kịp thời có thể gây hậu quả nguy hiểm khôn lường cho người bệnh.

Với tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn cao, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân người Ukraina, qua đó tạo thêm niềm tin về chất lượng điều trị, khám, chữa bệnh ở Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh cho những bệnh nhân ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.