Thai phụ bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội đã tử vong

Thứ Ba, 14/03/2017, 16:51 [GMT+7]
.
.

Liên quan đến thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì)), thông tin mới nhất nhận được từ gia đình bệnh nhân cho biết chị Tr. đã tử vong.

Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì). Ảnh:  An ninh thủ đô
Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì). Ảnh: An ninh thủ đô

Chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng (chị gái thai phụ) cho biết: “Dù được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của em gái chị không có tiến triển và đến trưa nay em gái chị đã qua đời. Hiện tại, gia đình đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con về quê nhà”.

Cũng theo chị Hằng, ngày 13/3, sức khỏe chị Tr. yếu đi, bác sĩ thông báo gia đình chuẩn bị sẵn tâm lý để cho thai nhi ra. Gia đình chị cũng chuẩn bị đồ đạc để đưa cháu bé về quê án táng. Tuy nhiên, đến chiều nay sức khỏe em chị lại yếu hơn và đã không qua khỏi.

Trước đó, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo, chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017./.

Theo Đỗ Thoa (ĐCSVN)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.