9 cách giúp có một tủ quần áo ưng ý

Chủ Nhật, 03/06/2012, 01:41 [GMT+7]
.
.

Làm thế nào để xây dựng được 1 tủ quần áo đảm bảo đầy đủ chức năng, dễ thương, thoải mái và đặc biệt phải thời trang?

Chắc chắn bạn sẽ gặp một chút khó khăn nhưng không phải là không thể. Hãy tham khảo 9 điều dưới đây để có được một tủ quần áo như ý bạn nhé.

1. Bắt đầu với màu trung tính

Khi nói tới thời trang, màu sắc là tuyệt vời nhất. Nhưng bạn cần chắc chắn rằng quần áo của mình có nhiều màu trung tính. Màu trung tính bao gồm các màu đen, nâu, trắng, xám và kem. Với những màu trung lập, bạn dễ dàng phối đồ để có những bộ trang phục vừa ý. Các màu trung tính là lựa chọn tuyệt vời cho trang phục công sở, túi xách, giày dép hoặc áo khoác.

2. Tìm hiểu cách kết hợp quần áo

Biết cách xây dựng tủ quần áo nghĩa là bạn làm thế nào để kết hợp các trang phục hiệu quả. Mix đồ hiệu quả giúp bạn tỏa sáng và cá tính. Thêm nữa, mix đồ theo các lớp quần áo giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trang phục từ đêm sang ngày. Một vài ý tưởng để mix đồ là áo sơ mi với vest hoặc chân váy, áo lót ngoài với blazer thể thao, sơ mi có cổ với áo vest. Hãy sáng tạo bạn nhé.

3. Dọn dẹp tủ quần áo

Luôn cập nhật và dọn dẹp là một phần quan trọng của việc biết cách xây dựng một tủ quần áo hoàn hảo. Hãy vứt bỏ những bộ quần áo đã lỗi thời, cũ mèm và không còn phù hợp với bạn. Muốn mình thật sành điệu, bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

4. Nhận diện khái niệm cơ bản

Một tủ quần áo tốt luôn có một vài vấn đề cơ bản trong đó. Khái niệm cơ bản chính là những đồ mà bạn thường mặc, dễ dàng kết hợp với đồ khác và phù hợp với các phần khác trong tủ quần áo của bạn. Đó là một vài chiếc quần jean thật đẹp, một chiếc áo sơ mi trắng, giày đen, một chiếc váy đen, áo khoác màu trung tính, áo đan len, váy bút chì, một vài món đồ trang sức...

5. Tránh chi quá nhiều tiền cho quần áo

Vẫn biết cập nhật xu hướng thời trang là điều cần thiết với các tín đồ thời trang nhưng biết xây dựng một tủ quần áo nghĩa là bạn không nên chi quá nhiều tiền để đuổi theo tất cả các mặt hàng đó. Bởi xu hướng luôn luôn thay đổi, bạn không cần thiết phải cập nhật tất cả các xu hướng đến và đi đó. Luôn cập nhật nhưng nên biết sự khác biệt giữa phong cách và xu hướng.

6. Chắc chắn rằng bạn biết cách cân đối

Một tủ quần áo toàn quần jean và áo thun, hoặc toàn áo khoác thể thao và váy bút chì sẽ không làm bạn nổi bật. Lời khuyên dành cho bạn là biết cân bằng mọi thứ trong tủ quần áo của mình. Sự cân bằng tốt nhất bao gồm các trang phục giản dị, đời thường, trang phục công việc, trang phục sang trọng...

7. Hãy xem xét phong cách sống của mình

Khi lựa chọn các trang phục và làm thế thế nào để xây dựng được một tủ quần áo, hãy xem xét lối sống của mình. Bạn làm việc văn phòng? Bạn tham dự nhiều công việc xã hội? Cuộc sống hằng ngày của bạn có sự hiện diện của trẻ em? Thói quen xã hội của bạn là gì? Đây là những điều cần suy nghĩ khi mua sắm quần áo và phụ kiện.

8. Luôn là chính mình

Công việc và lối sống của bạn có thể yêu cầu một tiêu chuẩn trang phục nhất định, luôn nhớ kết hợp các yêu cầu đó vào phong cách của mình. Không phải là nhàm chán hoặc cố gắng và sao chép phong cách của người khác. Hãy là chính mình.

9. Đừng trở thành nô lệ thời trang

Đừng bao giờ trở thành nô lệ thời trang vì bất cứ điều gì. Đừng trở thành nô lệ của màu sắc, nô lệ của một xu hướng hoặc nô lệ của một thứ thời trang nhàm chán. Hãy kết hợp chúng một cách thật tươi mới, để trên tất cả, bạn luôn thoải mái và tự tin. Bởi thời trang nghĩa là tận hưởng.

Nếu bạn có kế hoạch dành thời gian và tiền bạc cho những bộ quần áo mới, hãy chắc chắn rằng nó thực sự giá trị với bạn. Với những lời khuyên để xây dựng được một tủ quần áo phù hợp, chắc chắn bạn đã có những kinh nghiệm nhất định.

Theo webphunu

.
.
.
.
.
.
.
.