Thịt lợn muối - nguy cơ lớn gây tiểu đường

Thứ Bảy, 13/08/2011, 10:51 [GMT+7]
.
.

Chỉ hai lát thịt lợn muối mỗi ngày có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn thêm 50%, các nhà nghiên cứu khẳng định.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Harvard, Mỹ đã tìm hiểu hồ sơ sức khỏe và chế độ ăn của hơn 440.000 người trải qua thời kỳ dài từ 14 đến 28 năm.


Thịt muối có khả năng lớn gây tiểu đường. Ảnh: wikipedia.org.
Thịt muối có khả năng lớn gây tiểu đường. Ảnh: wikipedia.org.

Họ tìm thấy chỉ 100g thịt đỏ mỗi ngày cũng đủ để tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 25%. Nhưng thịt đã qua chế biến, trong đó có thịt băm và các loại món lạnh như giăm bông, thịt muối sấy khô thì có ảnh hưởng lớn hơn nhiều.

Chỉ 50gram mỗi ngày, tương đương với 2 lát thịt muối, hoặc một lát thịt băm trong bánh kẹp hamburger, là đủ tăng nguy cơ mắc bệnh lên hơn 50%.

Ngày càng nhiều người mắc căn bệnh tiểu đường, và hàng triệu người khác đang mắc nhưng chưa được chẩn đoán. Bệnh xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ hóoc môn insulin để kiểm soát lượng đường trong máu.

Triệu chứng của tiểu đường tuyp 2 gồm thường xuyên thấy khát, mót tiểu và mệt mỏi triền miên. Bệnh gây nhiều biến chứng nặng nề như mù lòa, suy thận, đau tim đột quỵ....

Nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.
Theo Vnexpress
.
.
.
.
.
.
.
.