TX Quảng Yên: Lan tỏa người cao tuổi góp tiền chống "giặc" Covid-19

Thứ Ba, 14/04/2020, 11:28 [GMT+7]
.
.

Những ngày qua, hình ảnh nhiều người dân Quảng Yên, đặc biệt là những cụ già mái tóc đã bạc đến ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng số tiền tiết kiệm được đã để lại tình cảm sâu sắc với những người làm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tiêu biểu như cụ Trần Thị Huân (90 tuổi) ở khu Chùa Bằng, phường Quảng Yên (TX Quảng Yên) ủng hộ 1 triệu đồng.

Cụ Huân sống cùng con cháu, hoàn cảnh kinh tế của gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần vì cộng đồng, quê hương, đất nước nên khi khu phố phát động phong trào ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, cụ dành 3 tháng tiền trợ cấp cho người cao tuổi để ủng hộ phòng, chống Covid-19.

Cụ Trần Thị Huân (90 tuổi) khu Chùa Bằng, phường Quảng Yên (TX Quảng Yên) mang 1 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19.
Cụ Trần Thị Huân (90 tuổi) khu Chùa Bằng, phường Quảng Yên (TX Quảng Yên) mang 1 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Huân chia sẻ: “Bản thân nay đã già yếu, nhưng mong muốn đóng góp một chút lòng thành, gọi là của ít lòng nhiều để động viên, cổ vũ lực lượng phòng, chống dịch”.

Đồng chí Đặng Ngọc Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố Chùa Bằng, phường Quảng Yên, cho biết: “Khu phố rất xúc động trước việc làm của cụ Huân. Số tiền tuy không lớn nhưng rất có ý nghĩa, nhiều người khi nghe tin rất mến phục việc làm của cụ. Cụ là tấm gương tiêu biểu, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm của người dân nỗ lực phòng, chống dịch”.

Bà Đinh Thị An (70 tuổi), khu Khe Nước, phường Cộng Hòa (TX Quảng Yên) ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Bà Đinh Thị An (70 tuổi), khu Khe Nước, phường Cộng Hòa (TX Quảng Yên), ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hay như bà Đinh Thị An (70 tuổi), trú tại khu Khe Nước, phường Cộng Hòa, ủng hộ 10 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Bà cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và thấy được sự nguy hiểm của dịch, với mong muốn chung tay, góp sức phòng, chống dịch, cụ đã nhờ con cháu đưa lên UBND phường để ủng hộ”.

Cụ Huân, bà An là đại diện cho các cụ cao niên trên địa bàn TX Quảng Yên góp chút nghĩa tình cùng địa phương vượt qua dịch bệnh. Hình ảnh các cụ đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, mình vì mọi người và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo.

Nguyễn Túc (Trung tâm TT-VH Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.