TP Hạ Long: Xử phạt hơn 300 trường hợp vi phạm quy định về cách ly toàn xã hội

Thứ Hai, 06/04/2020, 20:42 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh về cách ly toàn xã hội, trong ngày 6/4 (tính đến 18h), các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã xử phạt hơn 300 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang và không thuộc các trường hợp thật sự cần thiết.

Theo đó, từ ngày 30/3 đến ngày 6/4/2020, các lực lượng chức năng Thành phố đã tiến hành xử phạt 313 trường hợp người dân ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết và không đeo khẩu trang. 

Riêng trong ngày 6/4 đã xử phạt 87 trường hợp không đeo khẩu trang, 86 trường hợp ra đường không đúng đối tượng; trong đó có 1 đảng viên thuộc khu phố 2, phường Hồng Hà, thành phố đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định.
Lực lượng chức năng và chính quyền các phường, xã vẫn tiếp tục duy trì lực lượng kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19
Lực lượng chức năng và chính quyền các phường, xã của TP Hạ Long duy trì lực lượng kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Thường vụ Thảnh ủy đã ban hành nhiều văn bản thông báo, nhắc nhở, tuyên truyền vận động nhân dân mà trước hết là cán bộ, đảng viên, CCVC phải nêu cao tính gương mẫu, tự giác chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch, tích cực tham gia hoạt động của Tổ tự quản ở cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và gửi thông tin cá nhân vi phạm về cơ quan, đơn vị, nơi cư trú. Qua đó, tăng cường tính nêu gương của cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động đang công tác tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Nhà nước thuộc 98 chi đảng bộ trực thuộc Thành ủy, đồng thời quản lý đồng bộ công dân TP Hạ Long đang công tác tại cơ quan, đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn TP chấp hành Quy định 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và nhân dân nơi cư trú.

Từ ngày 7/4/2020 trở đi, thành phố sẽ thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông về danh sách người vi phạm để tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch Covid-19.

Đỗ  Hương - Song Hạnh (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.