Phòng, chống dịch Covid-19: Nhiều hành động đẹp

Thứ Tư, 29/04/2020, 14:24 [GMT+7]
.
.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đang ghi nhận ngày càng nhiều hành thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái” đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đoàn đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Pò Hèn.
Đoàn tình nguyện phố Nguyễn Thái Bình (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) đến động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu biên giới Đông Bắc của tỉnh, vừa qua, một số hộ dân phố Nguyễn Thái Bình, tổ 7, khu 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã vượt hàng trăm km để đem 50 thùng mỳ tôm; 5.000 quả trứng, 300 hộp thịt hộp tới trao tận tay cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) và Đồn Biên phòng Pò Hèn (TP Móng Cái).

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị Hải, Trưởng đoàn tình nguyện cho biết: Những ngày dịch Covid-19 bùng phát, xem trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh chúng tôi được biết về những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu biên giới. Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của các anh, một số hộ dân trên địa bàn tổ 7, khu 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long đã bàn và vận động sự đóng góp kinh phí mua nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ chống dịch cho bộ đội. Qua đó, chúng tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày này, đi đến địa phương nào trong tỉnh, chúng tôi cũng được chứng kiến những hành động đẹp, đồng sức đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nổi bật, với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn Thanh niên xã Đồng Rui (huyện Tiên Yên) đã mạnh dạn phát động phong trào thanh niên quan tâm, chăm sóc, cung cấp thực phẩm cho người già neo đơn, người khuyết tật trong thời gian cách ly xã hội.

Nguyễn Chiến  Đoàn Thanh niên xã Đồng Rui với phong trào chăm sóc, cung cấp thực phẩm cho người già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn xã. Ảnh: Mai Thịnh (Huyện Đoàn Tiên Yên)
Nguyễn Chiến Đoàn Thanh niên xã Đồng Rui (Tiên Yên) với phong trào chăm sóc, cung cấp thực phẩm cho người già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn xã. Ảnh: Mai Thịnh (Huyện Đoàn Tiên Yên)

Phong trào đến nay đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của đông đảo ĐVTN trong xã. Đoàn Thanh niên xã còn chỉ đạo các chi đoàn tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 và gửi tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho nhân dân và các hộ nghèo... Những việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Đồng Rui đã để lại những dấu ấn tốt đẹp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.

Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, Đồn Biên phòng CKQT Móng Cái chủ trì phối hợp với Chi cục Hải quan CKQT Móng Cái, Ban Quản lý cửa khẩu, Công ty CP XNK Quốc tế Tân Đại Dương, Trạm Quản lý quá cảnh đường bộ Việt - Trung, Kiểm dịch y tế Móng Cái và các doanh nghiệp hoạt động tại cầu Bắc Luân II, tổ chức phát động, quyên góp được số tiền 123,4 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, người lao động đang hoạt động trên địa bàn TP Móng Cái với cộng đồng.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 của tỉnh đang ghi nhận ngày càng nhiều hành động đẹp, việc làm ý nghĩa. Cả hệ thống chính trị của tỉnh đã và đang vào cuộc với quyết tâm lớn, đồng tâm hiệp lực mạnh mẽ để chung tay phòng, chống dịch.

Theo thống kê của MTTQ tỉnh, đến nay đã có hàng trăm cá nhân, đơn vị hảo tâm ủng hộ kinh phí, vật tư thiết yếu phục vụ công tác chống dịch của địa phương. Tổng số tiền ủng hộ công tác phòng chống dịch của tỉnh mà đơn vị tiếp nhận được là trên 14,5 tỷ đồng và nhiều hiện vật khác như: 1 phòng áp lực âm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 1 máy thở cao cấp xâm nhập và không xâm nhập; 100 bộ thiết bị khử khuẩn; 10.000 chiếc khẩu trang vải, 1.000 chai nước rửa tay khô và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác như: Gạo, sữa, mỳ tôm, thịt hộp... 

Có thể khẳng định, những hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng không chỉ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, mà còn là động lực tinh thần giúp mỗi cá nhân quyết tâm vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.