Chia sẻ khó khăn tại các chốt chống dịch

Chủ Nhật, 12/04/2020, 06:06 [GMT+7]
.
.

Trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, rất nhiều chốt phòng dịch trên địa bàn tỉnh được dựng lên. Để sẻ chia nỗi vất vả của những người ngày đêm tại các chốt và các điểm chốt, nhiều tấm lòng đã vào cuộc sẻ chia bằng các cách khác nhau.

Vào cuộc tích cực nhất là các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở hầu khắp các địa phương, họ mang sức trẻ của mình để ngày đêm cùng chung tay phòng chống dịch. Tại huyện Tiên Yên, ngoài lực lượng chức năng còn có hàng trăm ĐVTN đang phục vụ tại các chốt, điểm chốt chống dịch. Theo báo cáo của Huyện Đoàn Tiên Yên thì họ còn nhận được hàng trăm lá đơn tình nguyện của các ĐVTN là học sinh, sinh viên đại học do thời điểm trước dịch đang theo học ở các địa phương khác nay về Tiên Yên muốn tham gia sức trẻ cùng địa phương chống dịch.

Các ĐVTN phường Cẩm Tây (TP Cẩm Phả) chia sẻ tại chốt phòng chống dịch tại khu phố Thống Nhất, phường Cẩm Tây
Các ĐVTN phường Cẩm Tây (TP Cẩm Phả)  tình nguyện hỗ trợ lực lượng tại điểm chốt khu phố Thống Nhất, phường Cẩm Tây.

Ở TP Cẩm Phả, từ khi thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội đã lập 7 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường thủy, đường bộ và hàng trăm điểm chốt tại các khu phố, thôn trên địa bàn. Gần 300 ĐVTN của Thành Đoàn Cẩm Phả đã tích cực vào cuộc, tình nguyện hỗ trợ tích cực các đơn vị chức năng tại các chốt, điểm chốt ở tất cả các thôn, khu phố. Các ĐVTN thực hiện các công việc đo thân nhiệt những người qua lại, ra vào các thôn, khu phố, tuyên truyền cho người dân Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của tỉnh, của thành phố về việc phòng chống dịch Covid-19…

Với những người không có sức khỏe, không tham gia trực tiếp hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch, do nhỏ tuổi, hoặc là người cao tuổi thì họ có cách làm riêng. Cậu bé Tô Minh Quân, học sinh lớp 2, thôn Thác Bưởi 1, xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên) đã dùng gần 2 triệu đồng tiết kiệm cả năm của mình để mua 13 thùng sữa, trao tận tay lực lượng làm nhiệm vụ của 13 chốt, điểm chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Tiên Lãng, để các cô chú uống tăng cường sức khỏe chống dịch.

Cháu Tô Minh Quân, tặng sữa mua từ tiền tiết kiệm của mình cho điểm chốt xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.
Cháu Tô Minh Quân, tặng sữa mua từ tiền tiết kiệm của mình cho điểm chốt xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

Ở xã đảo Ngọc Vừng (Vân Đồn) có cháu Phạm Thu Hà, học sinh lớp 6, Trường THCS xã Ngọc Vừng, đã dùng tiền mừng tuổi tiết kiệm được của mình mua bánh và nước uống tặng các cô chú làm việc tại chốt kiểm tra phòng chống dịch bệnh xã đảo. Chỉ vì cháu thấy các cô chú vất vả, chống dịch bệnh nguy hiểm, lo cuộc sống bình yên cho người dân xã đảo nên muốn góp một chút tấm lòng bé nhỏ của mình.

Người cao tuổi nhất cùng tham gia chống dịch Covid-19 là cụ Vũ Thị Sim, 103 tuổi, ở tổ 1, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn (TP Cẩm Phả) đã ủng hộ 1 triệu đồng từ tiền tiết kiệm được. Tuy cuộc sống của cụ Sim không dư dật, số tiền cụ có được phải tích cóp nhiều ngày từ tiền con cháu cho ăn quà, nhưng cụ giữ lại không sử dụng, để dành tiêu vào việc gì đó có ích hơn. Nay thấy cả nước cùng chung tay chống dịch, cụ quyết định mang số tiền đó lên phường Cẩm Sơn để trao lại cho cán bộ Ủy ban MTTQ phường Cẩm Sơn để ủng hộ phòng chống dịch.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn nhiều vất vả, nhưng trong tỉnh đã nhân lên nhiều tấm lòng sẻ chia cùng các lực lượng chức năng cùng chống dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                                                                            Anh Vũ

.
.
.
.
.
.
.
.