Tổng Công ty Đông Bắc: Nhiều giải pháp đồng bộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ Sáu, 20/03/2020, 08:31 [GMT+7]
.
.

Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, Đảng ủy, Chỉ huy Tổng Công ty Đông Bắc đã chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống trong toàn Tổng Công ty, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập.

TCT Đông Bắc tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
TCT Đông Bắc tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Mạnh Tiến, Chủ nhiệm quân y, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng Công ty Đông Bắc về phòng, chống dịch Covid-19, cho biết: Sau khi có những diễn biến mới về dịch bệnh ở nước ta và một số nước trên thế giới, Đảng ủy, Chỉ huy Tổng Công ty Đông Bắc đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng Công ty chủ động triển khai công tác phòng chống dịch.

Trong đó, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với những hình thức phù hợp đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời, rà soát, bổ sung các phương án phòng, chống dịch, trang thiết bị, dụng cụ y tế tại đơn vị.

Đảng ủy, Chỉ huy Tổng Công ty đã tổ chức nhiều cuộc họp quán triệt, hội nghị trực tuyến để thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng chống dịch, tránh gây hoang mang song cũng không được chủ quan, lơ là phòng chống dịch cho toàn cán bộ, nhân viên. Tổng Công ty đã cấp phát hơn 5.000 khẩu trang cho các đơn vị; cung cấp hơn 2 tạ bột Cloramin B để thực hiện phun khử khuẩn tại khu vực văn phòng, các phân xưởng sản xuất…

TCT Đông Bắc kiểm tra thân nhiệt cán bộ, CNVC, người lao động và khách đến liên hệ công tác tại trụ sở cơ quan Tổng Công ty.
TCT Đông Bắc kiểm tra thân nhiệt cán bộ, CNVC, người lao động và khách đến liên hệ công tác tại trụ sở cơ quan Tổng Công ty.

Tổng Công ty còn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm việc tuyên truyền đến nhận thức của CBCNLĐ về dịch bệnh tại từng phân xưởng, khai trường sản xuất; xử lý các hình thức tuyên truyền thông tin sai về dịch bệnh. Đồng thời, chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, khu vực cách ly, số giường bệnh đáp ứng kịch bản nếu có dịch bùng phát tại đơn vị...

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, các cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng Công ty đã chủ động cập nhật tình hình, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án ứng phó khi có dịch xảy ra tại đơn vị. Các đơn vị đã tổ chức tiêu độc, khử trùng tại nơi đông người, phát động phong trào vệ sinh trong đơn vị.

Cùng với đó, thực hiện rà soát, theo dõi, nắm chắc tình hình người ra, vào đơn vị; thực hiện nghiêm túc việc cách ly, theo dõi đúng quy định; duy trì đường dây nóng, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời...

Chẳng hạn như tại Công ty 35, đơn vị đã thực hiện nghiêm việc cấp phát khẩu trang; tổ chức tiêu độc, khử trùng trên 100% diện tích đơn vị...

Còn Công ty CP 397 đã chủ động thực hiện công tác phòng dịch bệnh, nhất là tại các bếp ăn tập thể của đơn vị. Ngoài thực hiện nghiêm việc ăn chín, uống sôi, các dụng cụ nhà ăn, nhà bếp được ngâm rửa bằng Cloramin B 0,5%, bát đũa sau khi sử dụng được luộc sôi 30 phút hoặc rửa bằng nước nóng, cho vào tủ sấy cho lần sử dụng tiếp theo, nhằm giảm tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong công ty…

Các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đứng chân, tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.
Các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đứng chân, tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ nhiệm chính trị Công ty 91, cho biết: Bám sát chỉ đạo của Tổng Công ty, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ phòng chống dịch Covid-19 từ văn phòng đến các công trường, phân xưởng trực thuộc. Trong đó, chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, với nhiều giường bệnh; 1.500 khẩu trang y tế, 5.700 khẩu trang vải, trang bị 6 máy đo thân nhiệt, in 800 tờ rơi, 200 áp phích, 25 đĩa CD tuyên truyền về phòng chống dịch…

Các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đứng chân, tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Không những vậy, Tổng Công ty Đông Bắc còn thành lập các đoàn kiểm tra về thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị.

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.