Các hãng taxi chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 12/03/2020, 11:35 [GMT+7]
.
.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tạo sự yên tâm cho hành khách, trong thời gian này các hãng taxi trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện những biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho chính lái xe và hành khách.
 
taxi sao.jpgAnh Trần Đức Cường thường xuyên vệ sinh phương tiện của mình.
Lái xe cho Hãng taxi Sao Quảng Ninh đã được gần 3 năm, anh Trần Đức Cường luôn xác định để mang đến sự hài lòng cho hành khách, bên cạnh thái độ phục vụ tốt còn phải luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát cho phương tiện của mình. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc vệ sinh, sát khuẩn phương tiện được anh Cường chú trọng thực hiện để giữ gìn sức khỏe cho chính mình và hành khách. Anh Cường chia sẻ: "Ngay từ khi mới có thông tin về dịch Covid-19, trên xe tôi lúc nào cũng trang bị sẵn khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn để mình, khách hàng cùng sử dụng. Thực tế nếu mình nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn".
s
Taxi Mai Linh tiến hành đo thân nhiệt lái xe mỗi khi giao ca.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 35 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải xe taxi với hơn 2.000 phương tiện. Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid - 19, nhiều hãng taxi đã chủ động đo thân nhiệt cho đội ngũ lái xe khi giao ca và yêu cầu thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, khử trùng phương tiện, đeo khẩu trang, đồng thời có sẵn khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho hành khách để ngăn ngừa dịch bệnh.
 
Ông Lâm Sinh Hải, Giám đốc hãng Taxi Mai Linh Quảng Ninh, cho biết: "Chúng tôi thực hiện phòng, chống dịch bệnh bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như yêu cầu của Tập đoàn, đồng thời thành lập tiểu ban y tế để đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như bảo vệ sức khỏe cho hành khách. Đồng thời chúng tôi cũng quán triệt đến đội ngũ lái xe trong quá trình vận chuyển, nếu phát hiện hành khách có biểu hiện của Covid-19, tài xế sẽ khuyên khách hàng đến ngay bệnh viện gần nhất để kiểm tra".
 
Trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, lưu lượng người sử dụng taxi đi lại trên địa bàn tỉnh hiện giảm đến hơn 60% kéo theo việc kinh doanh giám sút. Tuy vậy, các hãng taxi xác định sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo quy định, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, tạo niềm tin với khách hàng.
Việt Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.