Công dân hết thời gian cách ly trở về nơi cư trú tiếp tục được theo dõi sức khỏe

Thứ Tư, 19/02/2020, 14:31 [GMT+7]
.
.

Để ứng phó với Covid - 19, Quảng Ninh đã siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, thực hiện nghiêm quy trình cách ly khi nhập cảnh đối với những người từ Trung Quốc trở về địa phương.

a
Tới ngày 18/2, có 234 người được cách ly tại TP Móng Cái đảm bảo điều kiện sức khỏe trở về nơi cư trú.

Tại TP Móng Cái, tỉnh đã thành lập 4 khu cách ly ở các điểm: Khách sạn Hữu Nghị II; Khách sạn Grand; Khách sạn Trường Huy; Công ty TNHH Centre Way… Đối với những người từ Trung Quốc nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đều phải thực hiện cách ly theo quy định 14 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe trước khi trở về địa phương.

Theo thống kê của TP Móng Cái, địa phương đã cách ly tổng số 441 người dân nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Trong số đó có gần 30% là người của tỉnh Quảng Ninh, còn lại thuộc các tỉnh khác trong nước. Tính đến hết ngày 18/2, đã có 234/441 người hoàn thành cách ly 14 ngày, tất cả có sức khỏe ổn định và đã trở về nơi cư trú. Tại các điểm cách ly của Móng Cái hiện còn 217 người tiếp tục thực hiện quy trình cách ly, theo dõi, giám sát sức khỏe. Trong thời gian cách ly, TP Móng Cái đã thực hiện đầy đủ, đảm bảo tốt các điều kiện cách ly như bố trí chỗ ăn ở, giám sát y tế, khám sức khỏe... Đặc biệt, sau khi đủ 14 ngày cách ly, những người trở về nơi cư trú tiếp tục được theo dõi, thăm khám sức khỏe chặt chẽ.

Theo ghi nhận tại phường Hải Hòa (TP Móng Cái), công tác theo dõi sức khỏe đối với những người sau thời gian cách ly trở về địa phương tiếp tục được thực hiện tốt. Ông Lê Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Hòa, TP Móng Cái, cho biết: Đến thời điểm này, 4 người dân của phường Hải Hòa từ Trung Quốc trở về đã đủ 14 ngày cách ly và về nơi cư trú. Cán bộ phường đã tới thăm hỏi, động viên, chỉ đạo cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe thường xuyên đối với 4 người cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời, yêu cầu các thôn, khu thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng kỳ thị đối với những người từ nước bạn trở về...

a
Cán bộ y tế phường Hải Hòa, TP Móng Cái, theo dõi sức khỏe của người dân.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hà Thị Bằng, khu 6, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, cho biết: Sau khi nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái ngày 1/2, tôi được mời đến khu cách ly tại Công ty TNHH Centre Way. Tới ngày 15/2 thì tôi đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid - 19. Hằng ngày được cán bộ y tế tới thăm khám, theo dõi sức khỏe nên tôi cũng cũng như gia đình rất yên tâm. 

a
Chính quyền phường Hải Hòa, TP Móng Cái tuyên truyền đến người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tương tự như TP Móng Cái, các địa phương trong tỉnh có người nhập cảnh từ nước bạn trở về đã hoàn thành thời gian cách ly tại TP Móng Cái đều được chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo cán bộ y tế thường xuyên theo dõi sức khỏe nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm việc khám sàng lọc, xét nghiệm cho những người nhập cảnh trở về Việt Nam phải cách ly theo quy định và theo dõi sát sao về tình hình sức khỏe đối với những người dân trên địa bàn đã hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.