Phát huy vai trò cầu nối công việc của cấp uỷ đến với chính quyền, nhân dân

Công tác văn phòng không chỉ đòi hỏi sự tận tụy, cẩn trọng mà cũng rất cần có sự nhanh nhạy, tư duy tổng hợp tốt, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi sự thay đổi về tư duy kinh tế, chính trị, hội nhập và phát triển đòi hỏi cán bộ, chuyên viên văn phòng vừa phải chuyên sâu, vừa phải năng động và sáng tạo, thích ứng, nắm bắt kịp thời những xu thế phát triển để có sự tham mưu nhanh, chính xác. Xác định rõ điều đó, thời gian qua Văn phòng Tỉnh uỷ không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, lề lối làm việc; tăng cường trách nhiệm và hiệu quả công tác, chủ động tham mưu, đề xuất, giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị đã đề ra...

.
.
.
.
.
 • Đại uý Lã Văn Hà - người con của bản Đại uý Lã Văn Hà - người con của bản
  15:21 | 18/10/2016

  Sinh ra trên mảnh đất Bình Liêu, Đại uý Lã Văn Hà là một người con của đồng bào dân tộc Tày. Lớn lên trong cái đói, cái nghèo, hình ảnh những người lính "Bộ đội Cụ Hồ" luôn gần gũi, giúp đỡ bà con dân bản đã để lại cho anh nhiều ấn tượng sâu sắc. Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, anh luôn mơ ước trở thành người lính để giúp đỡ bà con dân bản.

  .
 • Chương trình Chương trình "70 năm-Sáng mãi niềm tin theo Đảng"
  11:46 | 17/10/2016

  Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Móng Cái (19/10/1946-19/10/2016), tối 16/10, Đảng bộ phường Hòa Lạc (Móng Cái) đã long trọng tổ chức chương trình "70 năm- Sáng mãi niềm tin theo Đảng".

  .
 • Bình Liêu: Tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Bình Liêu: Tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
  09:57 | 14/10/2016

  Huyện Bình Liêu hiện có trên 96% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Xác định việc tăng cường, đổi mới công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, huyện Bình Liêu đã triển khai đồng bộ các giải pháp sát với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, tạo được sự chuyển biến tích cực góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  .
 • Huyện Tiên Yên: Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của chi bộ
  08:29 | 11/10/2016

  Tìm hiểu về hoạt động của các chi bộ đảng trên địa bàn huyện Tiên Yên, chúng tôi đã đến xã Tiên Lãng. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã Tạ Vĩnh Thắng cho biết: Chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ khu dân cư được duy trì tốt. Hàng tháng, các chi bộ căn cứ vào thực tế của xóm, thôn và tuỳ thế mạnh, lợi thế khác nhau để thảo luận xây dựng nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thật thiết thực, đúng và trúng. Đảng uỷ xã phân công các đồng chí thường vụ phụ trách các chi bộ, tham gia sinh hoạt tại các chi bộ còn yếu, nhờ đó chất lượng sinh hoạt chi bộ đảng được nâng lên và duy trì tốt. Đội ngũ đảng viên làm tốt trách nhiệm gương mẫu trong mọi công việc thôn, bản, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình, tạo được thương hiệu sản phẩm như gà Tiên Yên, mật ong Tiên Lãng...

  .
 • Thành phố Hạ Long: Chăm lo cho công tác phát triển Ðảng Thành phố Hạ Long: Chăm lo cho công tác phát triển Ðảng
  05:22 | 10/10/2016

  Ðảng bộ TP Hạ Long hiện có trên 15.000 đảng viên đang sinh hoạt tại 88 tổ chức cơ sở đảng. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Ðảng bộ TP Hạ Long luôn xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Ðảng là then chốt.

  .
 • Ðảng bộ TP Cẩm Phả: Phát huy dân chủ trong sinh hoạt Ðảng Ðảng bộ TP Cẩm Phả: Phát huy dân chủ trong sinh hoạt Ðảng
  04:00 | 08/10/2016

  Như đã hẹn, ngày 3-10 vừa qua, chúng tôi đến khu 4A, phường Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả) để tham dự một buổi sinh hoạt chi bộ khu phố. Mới đầu giờ chiều, tại Nhà văn hóa khu, đảng viên trong Chi bộ đã dự họp khá đông đủ.

  .
 • Quảng Yên: Quán triệt Quy định số 30-QĐ/TW Quảng Yên: Quán triệt Quy định số 30-QĐ/TW "về thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam"
  09:16 | 07/10/2016

  Ngày 7/10, Thị ủy Quảng Yên tổ chức Hội nghị quán triệt Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương " về thi hành Chương VII, Chương VIII Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam".

  .
 • "Dân vận khéo" về bảo vệ môi trường ở một khu phố
  08:37 | 07/10/2016

  Trong những ngày đầu tháng 9, chúng tôi đến khu Lâm Sinh 1, phường Minh Thành (TX Quảng Yên) - khu dân cư được Uỷ ban MTTQ phường lựa chọn làm điểm triển khai mô hình "Dân vận khéo" về bảo vệ môi trường trong năm 2015. Đến nay, sau hơn 1 năm triển khai, những đổi thay rõ nét về môi trường sống ở nơi đây đã cho thấy hiệu quả thiết thực của mô hình này.

  .
 • Công tác dân vận chính quyền: Hướng về cơ sở, gần dân, sát việc Công tác dân vận chính quyền: Hướng về cơ sở, gần dân, sát việc
  02:38 | 06/10/2016

  Với tư tưởng chủ đạo là phát huy dân chủ, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; lấy vận động là chính, nắm chắc tình hình nhân dân, phản ánh, tham mưu kịp thời với các cấp uỷ Đảng, đề xuất kiến nghị với chính quyền những giải pháp hữu hiệu, thời gian qua công tác dân vận chính quyền của tỉnh đã phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  .
 • Đồng bộ các giải pháp phòng, chống tham nhũng
  02:37 | 06/10/2016

  Tham nhũng hình thành cùng nhà nước. Nó là khuyết tật của một nền quản trị yếu kém kìm hãm phát triển kinh tế - xã hội, mất niềm tin của nhân dân đối với đảng cầm quyền và gây bất ổn về chính trị. Đại hội XII của Đảng ta nhấn mạnh: "Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, đồng thời là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, lâu dài; là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, và của toàn bộ hệ thống chính trị". Đảng chỉ rõ 4 nguy cơ vẫn tồn tại, trong đó có nguy cơ tham nhũng, lãng phí diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi.

  .
 • Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở Khẳng định vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở
  08:28 | 05/10/2016

  Quán triệt chủ trương phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt cùng các Nghị quyết của Đảng về "đổi mới phương thức; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên", những năm qua công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) trong sạch vững mạnh, được các cấp uỷ, tổ chức Đảng từ tỉnh tới cơ sở quan tâm chỉ đạo, đạt nhiều kết quả toàn diện.

  .
 • Thực hiện Chỉ thị 46-ct/tw của Ban Bí thư: Hiệu quả từ các giải pháp quyết liệt Thực hiện Chỉ thị 46-ct/tw của Ban Bí thư: Hiệu quả từ các giải pháp quyết liệt
  08:22 | 05/10/2016

  Với vị trí địa lý và sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, Quảng Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác, giao lưu, tiếp cận những giá trị văn hoá tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Song, bên cạnh những sản phẩm văn hoá chân chính, việc xâm nhập ngày càng nhiều sản phẩm văn hoá độc hại đã ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường văn hoá, xã hội trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, thời gian qua, tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 46-CT/TW ngày 27-7-2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hoá độc hại gây huỷ hoại đạo đức xã hội".

  .
 • Bí thư Chi bộ gương mẫu Bí thư Chi bộ gương mẫu
  04:41 | 30/09/2016

  Với gần 10 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Nam (xã Phú Hải, huyện Hải Hà), ông Nguyễn Đức Tính luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, là một tấm gương điển hình, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  .
 • Xây dựng Xây dựng "huyện nông thôn mới" Đông Triều: Thành quả từ "ý Đảng - lòng dân" - Bài 1: Khơi "mạch nguồn" từ sức dân
  11:28 | 29/09/2016

  "Bắt" đúng chủ trương của BCH Đảng bộ tỉnh về Nghị quyết "tam nông", BCH Đảng bộ huyện Đông Triều (nay là thị xã) đã ra Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2020. Xác định đây là cơ hội tạo đột phá trong phát triển của địa phương, Đông Triều quyết tâm xung kích đi đầu khi đặt ra lộ trình "về đích" NTM vào năm 2014, trước lộ trình của tỉnh Quảng Ninh 1 năm. Quyết tâm này nay đã trở thành hiện thực, đầu năm 2015, Đông Triều đã được công nhận đạt chuẩn huyện NTM, trở thành huyện đầu tiên của miền Bắc, huyện thứ 4 của cả nước "về đích" trong chương trình xây dựng NTM. Thành quả này cũng chứng minh sức mạnh to lớn khi "ý Đảng - lòng dân" là một, làm thay đổi hẳn diện mạo "huyện lúa" Đông Triều sau 5 năm xây dựng NTM.

  .
 • Hoàn thành cải tạo đoạn đường ngã tư Tràng Bạch đúng tiến độ Hoàn thành cải tạo đoạn đường ngã tư Tràng Bạch đúng tiến độ
  11:27 | 29/09/2016

  Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc về ưu tiên nâng cấp, cải tạo đoạn đường tại ngã tư Tràng Bạch, xã Hoàng Quế (TX Đông Triều), đến tối 21-9 vừa qua, Công ty CP BOT Phả Lại (đơn vị thực hiện nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Đông Triều) đã hoàn thành cải tạo đoạn đường theo đúng cam kết. Điều này đã tạo sự phấn khởi và đồng thuận của người dân.

  .
 • Thành phố Cẩm Phả: Hiện thực hoá những mục tiêu chiến lược Thành phố Cẩm Phả: Hiện thực hoá những mục tiêu chiến lược
  11:15 | 29/09/2016

  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã quyết định những vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng đối với tỉnh trong giai đoạn 2015-2020, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020. TP Cẩm Phả đã nỗ lực triển khai thực hiện mục tiêu trên và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

  .
 • Đảng bộ phường Cẩm Thạch: Nhiều sáng tạo trong triển khai Nghị quyết
  11:02 | 29/09/2016

  Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Cẩm Phả nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường Cẩm Thạch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hoá Nghị quyết bằng những chương trình hành động cụ thể, thiết thực.

  .
 • Nêu cao tinh thần trách nhiệm ở Trung đoàn Tên lửa 213 Nêu cao tinh thần trách nhiệm ở Trung đoàn Tên lửa 213
  08:16 | 28/09/2016

  Trung đoàn Tên lửa 213 (Sư đoàn 363) là đơn vị thường trực chiến đấu có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng vũ trang khác bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian qua đơn vị luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần gương mẫu, phát huy nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ.

  .
 • Nâng tầm công tác đối ngoại của Đảng và ngoại giao nhân dân
  15:03 | 27/09/2016

  Với vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của cả nước, Quảng Ninh đã được Chính phủ xác định là địa bàn động lực, là một trong những cửa ngõ giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đối với khu vực và quốc tế. Thời gian qua, bám sát chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ và vận dụng phù hợp với thực tiễn địa phương, hoạt động đối ngoại của tỉnh tiếp tục được triển khai theo hướng thống nhất, linh hoạt, toàn diện và phù hợp với tình hình thực tế, qua đó đã thu được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển.

  .
 • Quyết tâm đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể
  15:02 | 27/09/2016

  Trong quá trình đổi mới, Quảng Ninh đã xác định phải đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị theo hướng hiệu quả, gần dân, vì dân, huy động sức mạnh nhân dân, tăng cường giám sát và phản biện xã hội. Trong đó, đòi hỏi mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội (CT-XH) cần phải tiếp tục đổi mới về tư duy, nhận thức, phương pháp, cách thức tổ chức và hoạt động để góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và tinh giản bộ máy, biên chế. Điều đó được bắt đầu thực hiện bằng Đề án "Xây dựng cơ quan tham mưu giúp việc chung trong khối MTTQ, các đoàn thể CT-XH cấp huyện".

  .
 • Ðảng bộ phường Mông Dương (TP Cẩm Phả): Cán bộ chủ chốt nêu gương Ðảng bộ phường Mông Dương (TP Cẩm Phả): Cán bộ chủ chốt nêu gương
  04:53 | 26/09/2016

  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, thời gian qua cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động. Qua đó, đã góp phần xây dựng Ðảng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  .
 • Thị Đoàn Đông Triều: Chủ động, đổi mới công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới Thị Đoàn Đông Triều: Chủ động, đổi mới công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới
  13:33 | 24/09/2016

  Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị Đoàn Đông Triều đã tích cực triển khai các giải pháp cụ thể, thiết thực tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng và phát triển đảng trong lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

  .
 • Khi đảng viên đi trước...
  09:09 | 23/09/2016

  Đến thôn Đồng Tâm, xã Yên Than, Tiên Yên, chúng tôi được nghe nói rất nhiều về cây thìa canh, một loại cây dược liệu dù mới được đưa vào trồng trên địa bàn thôn nhưng đã mang lại những hiệu quả kinh tế rất rõ rệt.

  .
 • Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu 5 năm (2011- 2015) Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu 5 năm (2011- 2015)
  14:22 | 21/09/2016

  Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng "Trong sạch, vững mạnh" và đảng viên "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu 5 năm (2011- 2015)

  .
 • Biểu dương tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm (2011-2015) Biểu dương tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm (2011-2015)
  14:15 | 21/09/2016

  Sáng 21/9, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, BTV Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm (2011-2015).

  .
 • Đảng bộ Công ty CP Than Núi Béo: Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp Đảng bộ Công ty CP Than Núi Béo: Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp
  09:57 | 21/09/2016

  Những năm qua, Đảng bộ Công ty CP Than Núi Béo (Đảng bộ Than Quảng Ninh) luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Từ năm 2011 đến nay, Công ty liên tục nhận được những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, nhiều bộ, ngành T.Ư và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Đồng chí Lã Tuấn Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ Công ty, cho biết: "Với 2.017 cán bộ, công nhân, lao động, hiện Đảng bộ Công ty có 568 đảng viên sinh hoạt trong 26 chi bộ trực thuộc.

  .
 • Thành công của thị trấn Đầm Hà... Thành công của thị trấn Đầm Hà...
  09:57 | 21/09/2016

  Những năm qua, thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà) đã có nhiều đổi thay vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Có được kết quả đó là nhờ Đảng bộ thị trấn đã tăng cường vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ, đảng viên.

  .
 • Tiên Yên: Chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh Tiên Yên: Chú trọng xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh
  09:56 | 21/09/2016

  Không phải là huyện có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội, nhưng những năm gần đây Tiên Yên đã có những bước đột phá quan trọng, trở thành một điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới, trong phát triển mọi mặt. Đặc biệt, huyện là địa phương thực hiện sáng tạo, có hiệu quả Đề án "Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế" (Đề án 25), được nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh học tập. Năm 2015, Đảng bộ huyện cũng đã được chọn tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2015-2020 của các đảng bộ cấp huyện trong toàn tỉnh.

  .
 • Lan tỏa những tấm gương tiêu biểu Lan tỏa những tấm gương tiêu biểu
  16:50 | 21/09/2016

  Sáng 21/9, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm (2011-2015). Trong đó, Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua cho 7 chi, đảng bộ cơ sở; tặng Bằng khen cho 12 chi, đảng bộ cơ sở, 79 chi bộ thuộc đảng bộ cơ sở và 260 đảng viên. Những tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu được biểu dương, tôn vinh hôm nay là những điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước, trong công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2011-2015.

  .
 • Xứng danh đơn vị Anh hùng Xứng danh đơn vị Anh hùng
  09:56 | 21/09/2016

  Thời gian qua, mặt trận phòng, chống tội phạm ma tuý luôn diễn ra quyết liệt, cam go, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy; tội phạm ma tuý hoạt động với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, vì vậy nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý ngày càng nặng nề. Trước những thách thức ấy, Chi bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Đảng bộ Công an tỉnh) đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống tội phạm ma tuý, ngăn chặn không để tình hình tội phạm ma tuý phức tạp tại các địa bàn trong tỉnh, gây dư luận xấu trong nhân dân.

  .
 • Nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu Nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu
  09:55 | 21/09/2016

  Giai đoạn 2011-2015, đội ngũ đảng viên của tỉnh luôn kiên định, trung thành với Đảng, nhân dân, nêu cao phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ cách mạng, phát huy vai trò của người đảng viên, gắn bó mật thiết với quần chúng, được nhân dân tín nhiệm, tin tưởng. Đặc biệt, những đảng viên được biểu dương, khen thưởng trong giai đoạn này luôn thể hiện tính tiền phong gương mẫu, sâu sát, gần gũi với nhân dân, giúp đỡ cán bộ trẻ, góp phần giải quyết những vướng mắc, phát sinh ở cơ sở...

  .
 • Công tác phát triển đảng viên: Chuyển biến mạnh cả về Công tác phát triển đảng viên: Chuyển biến mạnh cả về "lượng" và "chất"
  05:49 | 21/09/2016

  Phát triển đảng viên để không ngừng bổ sung những người ưu tú, trẻ trung, giàu nhiệt huyết trong phong trào quần chúng, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Đảng là một yêu cầu khách quan có tính quy luật trong quá trình hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện yêu cầu đó, thời gian qua, Đảng bộ tỉnh đã có nhiều chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quy định về xây dựng, phát triển đảng. Nhờ đó, đội ngũ đảng viên đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng; cơ cấu đội ngũ đảng viên từng bước được chuyển biến theo hướng tích cực, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng.

  .
 • "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh"
  05:48 | 21/09/2016

  LTS: Hôm nay, 21-9, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trong sạch, vững mạnh và đảng viên tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2011-2015). Đây là sự ghi nhận của Đảng bộ tỉnh đối với các TCCSĐ, đảng viên tích cực đóng góp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh, tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2020, Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp; là trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực, một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc…

  .
 • Đảng bộ xã Đông Xá (Vân Đồn): Lãnh đạo phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh Đảng bộ xã Đông Xá (Vân Đồn): Lãnh đạo phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh
  05:49 | 20/09/2016

  Những năm gần đây, kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Đông Xá (Vân Đồn) có bước chuyển biến rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nơi đây từng bước nâng cao, hiện thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,3% năm 2010 xuống còn 0,8% năm 2015. Đến nay, địa phương đã đạt được 18/19 tiêu chí và 38/39 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt công nhận xã cơ bản đạt chuẩn về nông thôn mới…

  .
 • Người đảng viên nói đi đôi với làm Người đảng viên nói đi đôi với làm
  05:48 | 20/09/2016

  5 năm qua, đảng viên Điệp Thị Ngân, Chủ tịch MTTQ xã Dương Huy, TP Cẩm Phả, liên tục được Thành ủy Cẩm Phả biểu dương là đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong công tác địa phương, ngoài việc làm tốt vai trò và nhiệm vụ của Chủ tịch MTTQ xã, chị luôn quan tâm việc xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị, vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn gần gũi để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

  .
 • Chi bộ Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý (Cục Hải quan): Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chi bộ Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý (Cục Hải quan): Vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
  04:40 | 17/09/2016

  Chi bộ Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý trực thuộc Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh có 9 đảng viên. Đơn vị có nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý qua biên giới.

  .
 • Xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh ở Công an huyện Tiên Yên Xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh ở Công an huyện Tiên Yên
  04:49 | 16/09/2016

  Với đặc thù là một cấp uỷ thuộc lực lượng vũ trang, chịu sự song trùng lãnh đạo của cả Đảng uỷ Công an tỉnh và Huyện uỷ Tiên Yên, Công an huyện Tiên Yên đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

  .
 • Người cán bộ khu phố nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu Người cán bộ khu phố nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu
  14:25 | 15/09/2016

  Khu phố 4 là một trong những khu phố đi đầu của phường Hà Tu (TP Hạ Long) trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", được cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Thành tích này có sự đóng góp không nhỏ của ông Đinh Danh Sơn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận khu phố.

  .
 • Kỳ Thượng, bước chuyển rõ rệt Kỳ Thượng, bước chuyển rõ rệt
  07:14 | 10/06/2011
  Trong trí tưởng tượng của tôi, Kỳ Thượng (Hoành Bồ) hẳn là “sơn cùng, cốc thẳm”, đường vào sẽ trèo đèo, lội suối... Thế nhưng khi được “mục sở thị” tôi đã không khỏi ngỡ ngàng. Kỳ Thượng khác xa những gì tôi tưởng...
  .
.
.
.
.