Diễn văn bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV

Thứ Tư, 14/10/2015, 17:45 [GMT+7]
.
.

Sau 3 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định như vậy trong diễn văn bế mạc Đại hội. Báo Quảng Ninh trân trọng giới thiệu toàn văn diễn văn bế mạc.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc phát biểu bế mạc Đại hội
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc phát biểu bế mạc Đại hội.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Sau 3 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển và tập trung trí tuệ cao, các Đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và đã thông qua: Báo cáo Chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết của Đại hội.

Đây là kết tinh trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Quảng Ninh; là kết quả của sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo Cương lĩnh chính trị và đường lối, chủ trương của Đảng vào điều kiện thực tế của tỉnh Quảng Ninh.

Đại hội đã khẳng định những thành tựu to lớn, toàn diện sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Đồng thời, với thái độ thẳng thắn, nghiêm túc, nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại, yếu kém; xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Đại hội phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, đề ra mục tiêu, phương hướng cùng những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; từ đó khẳng định quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, “kỷ luật và đồng tâm”; cổ vũ toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân chung sức, đồng lòng, sáng tạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu “phấn đấu xây dựng Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp vào năm 2020”.

Đại hội đã dân chủ thảo luận, lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 14 gồm 56 đồng chí, là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ giữa hai nhiệm kỳ, chịu trách nhiệm lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu Đại hội đã đề ra. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 21 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của toàn Đảng bộ và nhân dân Quảng Ninh mang tiếng nói tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thành công lớn nhất của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV là đã đạt được sự thống nhất cao đối với các văn kiện, báo cáo, nghị quyết cũng như nhân sự của đại hội; nhất là những mục tiêu, phương hướng lớn trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Sự thống nhất đó là điều kiện tiên quyết tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân trong quá trình triển khai, thực hiện nghị quyết; góp phần tạo động lực to lớn để tỉnh Quảng Ninh tiếp tục vươn lên phát triển hơn nữa trong những năm tới, thực sự khẳng định vị trí, vài trò là một trong những cực tăng trưởng kinh tế các tỉnh phía Bắc của đất nước.
Kính thưa Đại hội !

Trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Bộ Chính trị; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự hướng dẫn giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của các ban Đảng, Văn phòng Trung ương cùng rất nhiều ý kiến quý báu của các bộ, ban, ngành Trung ương, Quân khu và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đặc biệt, trong phiên khai mạc, Đại hội rất vinh dự được đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; và các đồng chí Phó thủ tướng Chính phủ, các đồng chí ủy viên TW Đảng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các ban, bộ, ngành TW đến dự.

Đại hội cũng đón nhận lẵng hoa của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ ngành TW chúc mừng.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm; đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ rõ phương hướng để toàn Đảng bộ phấn đấu nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới; đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.
Kính thưa Đại hội !

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức long trọng trong không khí phấn khởi, được đông đảo đồng chí, đồng bào quan tâm theo dõi, hưởng ứng qua nhiều phong trào thi đua với những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Thay mặt Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, tôi xin bày tỏ biết ơn những ý kiến tâm huyết, đầy tinh thần trách nhiệm đối với Đại hội; của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, cán bộ, đảng viên toàn tỉnh; các nhà khoa học, giới trí thức, văn nghệ sỹ, cựu chiến binh, công nhân, nông dân, thanh thiếu niên, học sinh... đã đóng góp trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Đại hội. Đó chính là minh chứng sống động về sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân, là phần thưởng cao quý cho nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội trân trọng cảm ơn sự đóng góp quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIII đã hoàn thành nhiệm vụ, không tiếp tục tái cử vào Ban Chấp hành khóa XIV và các đồng chí đã chuyển công tác, đã nghỉ hưu.

Trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương đã tích cực, kịp thời thông tin đầy đủ chương trình và nội dung Đại hội tới đông đảo đồng bào, đồng chí trong và ngoài tỉnh.

Đại hội nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của tỉnh đã tích cực tham gia công tác tổ chức, phục vụ Đại hội; cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ, tạo điều kiện, động viên về tinh thần và vật chất, thể hiện sự tin tưởng, tinh thần trách nhiệm với Đảng bộ, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Kính thưa Đại hội !

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV tiếp tục cho chặng đường phát triển mới với những yêu cầu của một tầm cao mới. Sự nghiệp phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; song chắc chắn Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, và nhân dân các dân tộc trong tỉnh với tinh thần “kỷ luật - đồng tâm”, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, quyết tâm tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức “Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu  xây dựng Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp  vào năm 2020” .

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống vùng mỏ ành hùng, bất khuất; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Với niềm tin tưởng sâu sắc vào sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc của quê hương, đất nước; tôi xin long trọng tuyên bố bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV.

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Trân trọng cảm ơn!

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.