Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

Quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Thứ Tư, 21/10/2015, 06:11 [GMT+7]
.
.

Ngay sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 kết thúc tốt đẹp, Nghị quyết của Đại hội đã được các cấp, các ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến và quán triệt tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhiều cấp, nhiều ngành và người dân trong tỉnh đều đã thể hiện quyết tâm chính trị rất cao để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Báo Quảng Ninh xin trân trọng giới thiệu một số ý kiến thể hiện sự tâm huyết này.

* Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà: Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp; thực sự là địa bàn động lực, một cực tăng trưởng của miền Bắc

Ngay sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, TP Hạ Long đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết tới toàn thể đảng viên, nhân dân, đồng thời xây dựng kế hoạch công tác để nhanh chóng đưa Nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả trong mọi lĩnh vực.

Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thời gian tới Hạ Long sẽ tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, như: Tiếp tục phát triển kinh tế nhanh, bền vững, trở thành thành phố dịch vụ, trung tâm du lịch quốc tế; tập trung nâng cao chất lượng tăng trưởng và phát triển bền vững; phát triển các ngành dịch vụ, du lịch theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; phát triển công nghiệp bền vững, tập trung phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch; nâng cao chất lượng, hiệu quả điều hành thu, chi ngân sách. Đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, vừa góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị, nâng cấp đồng bộ hệ thống hạ tầng, vừa đóng vai trò là động lực để thu hút đầu tư.

Song song với đó, địa phương tích cực xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi để thu hút đầu tư xã hội, tạo động lực phát triển; tập trung cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi và thông thoáng để thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư chiến lược; triển khai thực hiện các dự án đầu tư và sản xuất kinh doanh trên địa bàn để tạo ra sự thay đổi nhanh chóng về diện mạo đô thị, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch và dịch vụ, tạo nền tảng vững chắc để Hạ Long thực sự trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế vào năm 2020.

Ngoài ra, tăng cường quản lý đô thị, tài nguyên và bảo vệ môi trường; phát triển văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách tư pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển…

* Bí thư kiêm khu trưởng khu 12, phường Quang Trung, TP Uông Bí Đinh Quang Phúc: Tiếp tục vận động đảng viên, nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng khu phố văn minh, ổn định an ninh trật tự

Sau thành công của Đại hội, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới toàn thể đảng viên, nhân dân trong khu phố. Cùng với đó, các chi hội, đoàn thể trên địa bàn khu cũng phát động, vận động hội viên thi đua lao động sản xuất đẩy mạnh phát triển kinh tế, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thường xuyên dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh…

Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, khu phố, tổ dân, chúng tôi tiếp tục lồng ghép đưa vào thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở khu dân cư để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong khu phố nắm rõ và thực hiện, xây dựng khu phố văn hoá văn minh, đảm bảo an ninh trật tự.

 

* Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn (Hoành Bồ) Đặng Hữu Linh: Phát huy nội lực, thế mạnh của địa phương để thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

So với nhiều xã trên địa bàn, Đồng Sơn là xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Bởi vậy, mục tiêu thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng, miền… và chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,7%/năm (theo tiêu chí mới)... mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đề ra sẽ tác động lớn và làm thay đổi đời sống của bà con các xã khó khăn, xã vùng sâu, vùng xa. Bà con nhân dân Đồng Sơn rất phấn khởi.

Bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, xã sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để sản xuất ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao; khuyến khích nhân dân đầu tư các mô hình kinh tế trang trại, gia trại, gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, xã còn tập trung phát triển các ngành sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh chương trình đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm… từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV đề ra.

* Ông Chìu Thanh Sáng, thôn Phiêng Chiểng, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu: Tích cực tham gia chương trình OCOP để xây dựng thương hiệu địa phương

Trước thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh, bà con chúng tôi ai cũng vui mừng, phấn khởi. Chúng tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, bởi những năm qua đời sống kinh tế, đời sống tinh thần của bà con nhân dân trong xã đã có sự khởi sắc.

Chúng tôi bảo nhau sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi, phát huy tinh thần tự lực, áp dụng kiến thức mới để tăng năng suất các loại nông sản trên địa bàn, từ đó làm ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Có như vậy việc xây dựng chương trình OCOP của xã, của huyện sẽ thành công hơn nữa, giúp nhiều người biết đến các sản phẩm đặc trưng, truyền thống của huyện Bình Liêu.

Nhờ vậy, các sản phẩm bà con chúng tôi làm ra bán cũng thuận tiện hơn, đời sống cũng sẽ tiếp tục khấm khá hơn. Với việc làm này, bà con chúng tôi mong sẽ góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, trong đó có mục tiêu: Tạo dựng thương hiệu địa phương, thu hẹp khoảng cách giàu, nghèo giữa các vùng miền…

* Ông Hoàng Văn Thế, xã Nguyễn Huệ, TX Đông Triều: Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng và chính quyền, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp được triển khai

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 là một trong những sự kiện chính trị vô cùng quan trọng. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã theo dõi và luôn ủng hộ những đường lối, chính sách mà Đảng bộ đề ra. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế nông thôn, người dân đã được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ phát triển bền vững thông qua chương trình nông thôn mới.

Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng và chính quyền, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp được triển khai. Đặc biệt, người dân đã biết ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế. Nếu trước kia, gia đình tôi chỉ chăn nuôi với quy mô vài chục con thì hiện nay đã mạnh dạn mở rộng diện tích và số lượng gia súc, gia cầm lên 300 con gà, 100 con ngan và 3 đàn lợn 20 con. Thông qua vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng sự định hướng và các kinh nghiệm từ lớp tập huấn chăn nuôi của thị xã, kinh tế gia đình tôi đã khá hơn rất nhiều. Hy vọng trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ có thêm nhiều sự hỗ trợ để ổn định cuộc sống cho người dân.

Thu Nguyệt - Thanh Hoa - Hoàng Quỳnh (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.